Tìm kiếm tin tức
Sân chơi sôi động tháng ba dành cho sinh viên Huế
Ngày cập nhật 24/03/2015

Liên hoan nhảy dân vũ quốc tế và Sinh viên Huế với ASEAN là hai sân chơi sôi động dành cho sinh viên Đại học Huế trong tháng 3 này.

Đây là lần đầu tiên liên hoan nhảy dân vũ quốc tế với quy mô lớn được Đoàn Đại học Huế tổ chức nhằm chào mừng 84 năm Ngày Thành lập Đoàn, 40 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế. Liên hoan thu hút sự tham gia của 10 đội thi với 1.500 đoàn viên sinh viên đến từ các trường, khoa trực thuộc Đại học Huế.

Bí thư Đoàn Đại học Huế Phan Hoàng Hải cho biết: Nhảy dân vũ quốc tế và flashmod là một hoạt động mang tính tập thể, một hình thức sinh hoạt tập thể qua các bài dân vũ. Dân vũ của mỗi nước có một đặc điểm riêng và mang dấu ấn lịch sử, văn hóa của đất nước đó vì mỗi bài là một câu chuyện, một hoạt động, lễ hội hay mô hình nào đó. Nó mang tính cộng đồng, có thể có tác giả hoặc do lưu truyền và hoàn thiện qua các thế hệ. Liên hoan nhảy dân vũ là sân chơi để các bạn đoàn viên sinh viên gặp gỡ, trao đổi và rèn luyện sức khỏe qua nhiều hình thức vui chơi giải trí mang tính cộng đồng. Đó là điều mà Đoàn Đại học Huế hướng đến.
* Đoàn Đại học Huế đã lên kế hoạch và có sự chuẩn bị từ khi nào? Sự hưởng ứng của đoàn viên sinh viên các trường, khoa từ khi Đoàn Đại học Huế phát động ra sao?
Đoàn Đại học Huế triển khai cho các đơn vị tuyển chọn và tập luyện từ trước tết, mỗi đơn vị ít nhất là 100 đoàn viên. Các đội rất tích cực tập luyện các bài dân vũ, khả năng di chuyển đội hình và các biến tấu trong tiết mục cũng đã được các bạn đoàn viên lên ý tưởng thực hiện nhằm có một tiết mục đặc sắc nhất để mang đến liên hoan. Chính sự hưởng ứng và chuẩn bị tích cực của các bạn sẽ làm nên một liên hoan đầy sôi động.
* Bên cạnh Liên hoan nhảy dân vũ quốc tế nhân dịp 26-3, cuộc thi Sinh viên Huế với ASEAN hẳn cũng là một sân chơi thú vị dành cho sinh viên Huế?
Đây là hoạt động nhằm giúp các bạn đoàn viên sinh viên hiểu hơn về ASEAN, hướng đến việc Việt Nam tham gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN. Hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng chuỗi hoạt động của UBND tỉnh tổ chức nhằm tuyên truyền quảng bá Huế - thành phố văn hóa ASEAN và chào mừng 40 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế.
*Anh có thể “bật mí” thêm một số sân chơi mới Đoàn Đại học Huế dự định sẽ tổ chức trong thời gian tới?
Đoàn Đại học Huế sẽ tập trung tổ chức các hoạt động nhằm giúp các bạn sinh viên có những sân chơi bổ ích, thiết thực và thích ứng với nhu cầu hiện tại của các bạn đoàn viên. Đó là các hoạt động tình nguyện cộng đồng trong suốt cả năm học, các hoạt động giao lưu học thuật, các hội thảo về chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm học bổng hoặc các chương trình giao lưu quốc tế...

Sôi động ngày "Nhịp cầu Thanh niên tình nguyện" của tuổi trẻ Huế

Với chủ đề "Thanh niên Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", chương trình "Nhịp cầu Thanh niên tình nguyện" tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ VII - năm 2015 do Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu Nhi tỉnh tổ chức đã khai mạc vào sáng 21/3 tại sân đa năng của Trung tâm.


Chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai mạc.

Chương trình thu hút gần 1000 Thanh niên tình nguyện, Đoàn viên, Hội viên đến từ các cơ sở Đoàn - Hội, Câu lạc bộ/Đội/Nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh, bao gồm nhiều hoạt động vui chơi, cộng đồng vừa mang những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống vừa lôi cuốn, hấp dẫn lớp trẻ.

Ngay sau lễ khai mạc chương trình là lễ khai mạc triển lãm ảnh tình nguyện "Dấu ấn tình nguyện" tại đại sảnh Trung tâm. Tiếp nối là hoạt động đạp xe tuần hành tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông và lễ dâng hoa, báo công lên Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Song song đó, các bạn trẻ sẽ được tham gia vào trò chơi lớn "Huế thành phố anh hùng".

Tại sân đa năng của Trung tâm, hội trại "Sắc màu tình nguyện" cùng chợ phiên thanh niên "Văn hóa và Hội nhập" là cơ hội cho tuổi trẻ Huế thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình. Cạnh đó, một cây thông điệp "Nếu là tình nguyện viên, bạn sẽ làm gì?" được dựng lên để các bạn trẻ thể hiện suy nghĩ, quan điểm và mong ước về một thế giới xanh - sạch - đẹp trong tương lai.


Hội trại "Sắc màu tình nguyện".

Xuyên suốt chương trình là những cuộc thi "Trí tuệ Thanh niên Tình nguyện", "Quản trò tài năng", cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tình nguyện" và hội thao "Sức trẻ tình nguyện" giúp các bạn tình nguyện viên có cơ hội rèn luyện, tu bổ những kỹ năng sống, cũng như thể hiện tài năng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ hôm nay.

Vào lúc 18g00, Tuần lễ văn hóa thể thao Thanh Thiếu Nhi lần thứ XI - 2015 sẽ khai mạc tại sân đa năng, cùng chương trình nghệ thuật "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", lễ trao chứng nhận Thanh niên tình nguyện tiêu biểu và trao giải thưởng các cuộc thi, hội thao diễn ra trong ngày.

Cuối cùng, chương trình lửa trại "Nối vòng tay lớn" sẽ kết thúc một ngày hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của tuổi trẻ Huế.

Theo Baothuathienhue.vn và hue.vnn.vn
Một số đường dẫn về các hoạt động thanh niên với ASEAN (Ban biên tập)

2. http://www.tienphong.vn/the-gioi/thanh-nien-asean-thuc-day-hop-tac-van-hoa-cong-dong-847020.tpo

3. http://doanthanhnien.vn/newsdetail/hoi_nhap_quoc_te/29079/be-mac-dien-dan-thanh-nien-asean-2015-.htm

4. http://doanthanhnienspkt.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=1917:thanh-nien-vit-nam-cung-thuc-y-hp-tac-vn-hoa-du-lch-asean-trung-quc-&catid=322:4-xung-kich-4-dong-hanh&Itemid=577

5. http://vtc.vn/mang-van-hoa-viet-len-tau-thanh-nien-dong-nam-a-2015.538.577559.htm

http://www.tinmoi.vn/nguoi-viet-tre-tham-gia-dien-dan-thanh-nien-asean-011201660.html

6. http://www.tinmoi.vn/diem-trang-tro-thanh-dai-bieu-tau-thanh-nien-dna 011070480.html

 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.004.204
Truy cập hiện tại 1.027