Tìm kiếm tin tức
Sinh viên Huế chạy Việt dã “Vì sức khỏe trẻ em”
Ngày cập nhật 28/10/2014

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và hưởng ứng ngày “Toàn cầu hành động vì Sự Sống Trẻ em” (23/10), sáng ngày 26/10, Đoàn Thanh niên Trường Đại Học Y Dược Huế phối hợp với Tổ chức cứu trợ trẻ em (Save the Children) tổ chức Giải chạy Việt dã Sinh viên Đại học Huế “Vì sức khỏe trẻ em”.

Tham dự giải năm nay có sự góp mặt của 210 vận động viên đến từ trường, khoa trực thuộc Đại học Huế và Trường Cao đẳng Y tế Huế. Lộ trình chạy dọc theo các tuyến đường chính như: Lê Lợi, Hà Nội, Nguyễn Huệ... với tổng chiều dài 3,7km  đối với nữ và 5km đối với nam.

Giải chạy Việt dã Sinh viên Đại học Huế “Vì sức khỏe trẻ em” nhằm cổ vũ lối sống lành mạnh, tạo nên những giá trị gắn kết mà hoạt động thể thao mang lại, nhất là bộ môn chạy bộ đối với cộng đồng, tác động trực tiếp đến sinh viên nói chung và sinh viên Đại học Huế nói riêng thông qua công tác truyền thông tại các trường về những vấn đề liên quan đến sức khỏe mà nhiều trẻ em nghèo đang phải đối mặt.

Kết quả chung cuộc, giải nhất toàn đoàn thuộc về Khoa Giáo dục thể chất; giải nhì thuộc về Trường Đại học Y Dược và Đại học Kinh tế Huế; giải ba thuộc về Trường Đại học Khoa học, Đại học Nông lâm và Trường Cao đẳng Y tế Huế.

Đây là một sân chơi bổ ích cho các đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn Thành phố Huế, là cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các trường, khoa trực thuộc Đại học Huế; đồng thời, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, nhất là chính quyền địa phương và các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế về vấn đề bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của trẻ em.

Ban Biên tập

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.866.232
Truy cập hiện tại 506