Tìm kiếm tin tức
Nam Đông: Tổ chức Hội nghị tập huấn và đăng ký thực hiện phong trào "3 không"
Ngày cập nhật 03/07/2018

Những năm gần đây, tình hình thanh, thiếu niên mắc các tệ nạn xã hội (TNXH), ma tuý có chiều hướng gia tăng trên địa bàn huyện Nam Đông. Nhằm nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên chủ động phòng, chống tệ nạn xã hội, ma tuý, ngày 02/7/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nam Đông tổ chức Hội nghị tập huấn về phòng, chống tệ nạn xã hội, ma tuý và đăng ký thực hiện phong trào "3 không" cho hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.

 

 

Tình hình tệ nạn xã hội và ma túy đang ngày gia tăng; nguyên nhân chủ yếu là một bộ phận thanh niên hiện nay thiếu ý thức rèn luyện, kiến thức phòng tránh TNXH. Nhất là trong tình hình hiện nay số lao động trẻ thiếu công ăn việc làm đã nảy sinh nhiều vấn đề xã hội phức tạp. Trước những diễn biến như vậy, yêu cầu đặt ra đối với các ngành, các cấp, nhất là các cấp bộ đoàn trong tỉnh nói chung, huyện Nam Đông nói riêng là phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về pháp luật, tham gia phòng chống TNXH, ma tuý trong thanh, thiếu niên...

Tại Hội nghị, ĐVTN đã được báo cáo viên thông tin tình hình tệ nạn xã hội và ma túy trên địa bàn huyện cũng như trên địa bàn toàn tỉnh, đồng thời, truyền đạt những kiến thức, giải pháp thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống TNXH, ma túy hiệu quả. Dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nam Đông cũng đã tổ chức cho các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện đăng ký thực hiện phong trào "3 không" và mô hình "Khu dân cư không mắc tệ nạn ma túy".

Thời gian qua, Đoàn TN các cấp trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp, nhằm kiềm chế, giảm thiểu tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật, mắc các TNXH. Tại Hội nghị, các đoàn viên thanh niên đã được báo cáo viên trao đổi về những giải pháp mang tính quyết định, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác triển khai các mô hình; thông tin đến các đoàn viên về các luật thanh cơ bản cho thanh niên, những hình thức xử phạt đối với việc vi phạm pháp luật.

Hội nghị nhằm định hướng cho thanh niên nhận thức đúng đắn về tệ nạn xã hội, ma tuý; từ đó tạo môi trường lành mạnh, phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong lập thân, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Huyện Đoàn Nam Đông

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.966.773
Truy cập hiện tại 2.115