Tìm kiếm tin tức
Tuyên dương 07 công trình thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018
Ngày cập nhật 02/01/2019

Ngày 31/12/2018, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, trong khuôn khổ Dạ hội Thanh niên chào năm mới 2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình tuyên dương các công trình thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018.

Đến dự có đồng chí Phan Xuân Toàn - UVTV Tỉnh uỷ,  Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Tài - TUV, Phó trưởng Đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Trần Gia Công - UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Duy Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cho biết, năm 2018, toàn tỉnh đã đăng ký và thực hiện hơn 1.578 công trình, phần việc thanh niên; trong đó có 07 công trình thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh, 22 công trình thanh niên cấp tỉnh, qua đó làm lợi cho Nhà nước hàng tỷ đồng. Các công trình thanh niên đã được các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo phong trào thi đua sâu rộng. Các công trình giải quyết những khâu yếu, việc khó, thiết thực trong đời sống và lao động sản xuất; nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao, đóng góp cho cộng đồng, tạo hiệu ứng tốt trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn. Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến; khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp trí tuệ cho quá trình phát triển quê hương; thể hiện sự sáng tạo, tính xung kích, dám nghĩ, dám làm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia thực hiện công trình. Đồng thời thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần thực hiện tốt phong trào, cuộc vận động của tổ chức Đoàn, Hội, qua đó nâng cao vị thế của tổ chức tại địa phương, đơn vị; tổ chức được các phong trào thi đua trong triển khai công trình, củng cố tổ chức Đoàn, Hội và tham gia xây dựng Đảng gắn với việc phát triển hội viên, đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đồng chí Nguyễn Duy Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu tại chương trình

Đợt này, Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen tuyên dương 07 công trình thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018, qua đó ghi nhận những thành tích của các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh trong việc triển khai thực hiện công trình thanh niên năm 2018, trong các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ và triển khai Cuộc vận động “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, góp phần thực hiện thắng lợi chương tình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Các công trình thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh năm nay gồm:

1. Công trình “Ánh sáng nông thôn mới” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện A Lưới.

2. Công trình “Cánh đồng thanh niên” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện A Lưới.

3. Công trình "Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn" của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Trung ương Huế.

4. Công trình “Nâng bước em đến trường” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế.

5. Công trình “Xây dựng khu vui chơi cho thanh thiếu nhi” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Vang.

6. Công trình “Xây dựng Nhà Nhân ái”của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Huế.

7. Công trình “Bê tông hóa giao thông nông thôn” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Thuỷ.

Hy vọng trong những năm tiếp theo, phong trào thanh niên tình nguyện sẽ ngày càng phát triển, những công trình, phần việc thanh niên được triển khai ngày càng nhiều và có hiệu quả cao, tác động mạnh mẽ đến cộng đồng, trở thành biểu tượng cho nhiệt huyết và sức trẻ, tạo động lực, tiếp thêm niềm tin để tuổi trẻ cống hiến cho quê hương, đất nước.

*Một số hình ảnh:

Công trình “Ánh sáng nông thôn mới”

Công trình “Cánh đồng thanh niên”

Công trình "Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn"

Công trình “Nâng bước em đến trường”

Công trình “Xây dựng khu vui chơi cho thanh thiếu nhi”

Công trình “Xây dựng Nhà Nhân ái”

Công trình “Bê tông hóa giao thông nông thôn”

Ban Công tác Thanh niên

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.830.795
Truy cập hiện tại 403