Tìm kiếm tin tức
Đoàn BĐBP tỉnh: Tuyên truyền pháp luật cho thanh niên và phụ nữ ở biên giới huyện A Lưới
Ngày cập nhật 01/11/2017

Từ ngày 2 đến 4-5, tại các xã Hồng Thượng, Hồng Thái, Nhâm thuộc huyện A Lưới, Chi đoàn Đồn Biên phòng Nhâm, Đoàn Thanh niên BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công an huyện A Lưới tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và hội viên phụ nữ của địa phương.

Tại các buổi tuyên truyền, đoàn viên, thanh niên và hội phụ nữ ở các xã đã được tìm hiểu về các nội dung gồm: Nghị định số 34/2014/NĐ-CP của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới đất liền nước CHXHCN Việt Nam; Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; Nghị định số 169/2013/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; phổ biến về tác hại của ma túy và Luật Phòng chống ma túy...

Bằng các hình thức tuyên truyền đa dạng như tuyên truyền miệng, phát tài liệu tuyên truyền, kết hợp trình chiếu và các hình ảnh minh họa đã giúp cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn dễ nhớ, dễ hiểu. Từ đó, góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, nhất là những quy định mới khi hoạt động, lao động, sản xuất, qua lại ở khu vực biên giới... để bà con tự giác chấp hành đồng thời đấu tranh ngăn chặn các hành vi xâm hại đến đường biên, cột mốc quốc giới, phòng tránh các tệ nạn xã hội.

Tuổi trẻ Biên phòng tỉnh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.966.826
Truy cập hiện tại 2.129