Tìm kiếm tin tức
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội Thanh niên với an toàn giao thông năm 2018
Ngày cập nhật 01/10/2018

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về chấp hành Luật giao thông, tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi trong quá trình tham gia giao thông của đoàn viên thanh niên. Sáng ngày 29/9, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên công an tỉnh, Công ty TNHH Lộc Thịnh tổ chức Ngày hội Thanh niên với an toàn giao thông năm 2018.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - UVBTV, Trưởng ban Công tác thanh niên Tỉnh Đoàn, đồng chí Lê Viết Phương - Phó phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Trình - UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lê Viết Phương - UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Công an tỉnh, bà Đỗ Thị Thanh Hương - Cửa hàng trưởng Công ty TNHH Lộc Thịnh, cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đoàn Khối và hơn 400 đoàn viên thanh niên tham gia.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Hữu Trình - UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên hãy phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho thanh thiếu nhi và cộng đồng; tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến người dân, góp phần nâng cao ý thức văn hóa giao thông của toàn xã hội góp phần hạn chế thấp nhất các vụ tại nạn giao thông liên quan đến đoàn viên thanh niên.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có người thân bị tai nạn giao thông; Ra mắt đội hình thanh niên tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị và đảm bảo trật tự an toàn giao thông gồm 15 thành viên; Ký cam kết hưởng ứng không vi phạm an toàn giao thông của các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc và đoàn viên thanh niên. Đồng thời, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia chương trình còn được nhận nhiều các quà khi tham gia bốc thăm trúng thưởng, trả lời câu hỏi lên quan đến an toàn giao thông của báo cáo viên và thực hành tốt phần thực hành lái xe an toàn.

Sau lễ Khai mạc Ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên được tham gia tập huấn đào tạo lý thuyết và thực hành lái xe an toàn, như: Xem các video về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh và được hướng dẫn, truyền đạt lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn; cách nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm; cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và những tiềm ẩn rủi ro; kỹ năng thực hành các thao tác, tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe (RT),....

Thông qua hoạt động nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn; đồng thời, trở thành lực lượng nòng cốt để tham gia tuyên truyền, phổ biến những kiến thức đã được học cho người thân, bạn bè và nhân dân; góp phần vào giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong đoàn viên thanh niên.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.833.086
Truy cập hiện tại 962