Tìm kiếm tin tức
A Lưới đẹp qua “ống kính” học sinh
Ngày cập nhật 28/09/2018

Nhằm phát huy khả năng sáng tạo, đồng thời khơi dậy tình yêu quê hương đất nước trong Đoàn khối trường học, từ đầu năm học 2018 - 2019, Huyện đoàn A Lưới đã phát động trong các đơn vị Đoàn Hội Khối trường học chủ động tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao thể chất lẫn tinh thần, đẩy mạnh phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, giáo dục tình yêu và niềm tự hào về quê hương đất nước trong đoàn viên, thanh niên học sinh.

Với tinh thần ấy, Đoàn - Hội Trường Trung học phổ thông A Lưới đã triển khai Cuộc thi nhiếp ảnh “Cảnh đẹp quê hương”. Mục đích Cuộc thi hướng đến là “ghi lại những hình ảnh đẹp của địa phương, khắc họa những nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên của quê hương, con người A Lưới, qua đó giới thiệu cho mọi người cảm nhận được những nét đẹp của quê hương, góp phần thu hút du khách gần xa đến với huyện A Lưới”. Cuộc thi không chỉ tạo điều kiện cho các bạn học sinh được “rong ruổi” trên từng tấc đất quê hương để “ngắm”, để “thấm”, để “yêu” quê hương nhiều hơn mà đây còn là cơ hội để các em được đến những nơi mà các em chưa từng đến và cảm nhận những giá trị vốn có về con người, cảnh sắc, văn hoá trên chính mảnh đất mà các em sinh ra.

Thông qua Cuộc thi, học sinh được phát huy tối đa năng khiếu nghệ thuật của mình, từ những góc nhìn táo bạo, mới mẻ, đến những kỷ thuật xử lý hình ảnh nghệ thuật khó đã được các bạn đoàn viên thanh niên vận dụng để tạo nên những tác phẩm ấn tượng.

Ngay những ngày đầu khởi xướng, Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên học sinh toàn trường, nhiều bức ảnh đẹp và chất lượng đã được gửi để tham gia cuộc thi. Qua “ống kính” của những nhiếp ảnh gia học sinh, A Lưới hiện lên với nét đẹp quyến rũ diệu kỳ, nét đẹp của sự mộc mác đơn sơ của phố núi, nét đẹp từ chính đôi mắt yêu và tự hào về quê hương của những người thực hiện.

Với hình thức bình chọn trực tiếp trên mạng xã hội, mỗi lượt “like” và “share” chính là mỗi lượt quảng cáo cho quê hương A Lưới. Mỗi tác giả đã và đang đóng vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, mang A Lưới đến với bạn bè khắp bốn phương và mời gọi khách tham quan đến với A Lưới tươi đẹp.

Thầy giáo Trần Hồng Quân - Bí thư Đoàn trường - Người khởi xướng cuộc thi tâm sự: “Mình thích chụp ảnh lại may mắn được đến nhiều nơi nên cũng có khá nhiều ảnh đẹp cua quê hương. Tuy nhiên, mỗi lần nhìn ảnh này là một lần trăn trở làm sao để truyền tình yêu và khơi dậy sự sáng tạo trong đoàn viên thanh niên học sinh. Chính từ đó cuộc thi ảnh được mình quyết tâm thực hiện. Ban đầu khi phát động mình lo lắng nhất là học sinh không đủ kỹ năng để có những bức ảnh đủ đẹp tuy nhiên kết quả lại ngoài sức tưởng tượng…”. Nói đến đây thầy nở nụ cười và đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc. Có lẽ niềm hạnh phúc không chỉ bởi đoàn viên thanh niên học sinh của thầy thực sự có tài năng, có năng khiếu để làm nên những bức ảnh đẹp mà còn bởi mỗi hình ảnh là một câu chuyện, một niềm từ hào về quê hương A Lưới anh hùng. Đối với giáo viên dạy môn lịch sử lại là một người anh cả, thủ lĩnh của một tổ chức đoàn cơ sở như thầy thì việc truyền lửa cho tình yêu đối với lịch sử quê hương chính là đam mê và cũng là trách nhiệm.

Cuộc thi nhiếp ảnh “Cảnh đẹp quê hương” đang tạo ra sự lan tỏa trong cộng đồng. Từ sự háo hức, đam mê và cái nhìn độc đáo của các bạn đoàn viên thanh niên học sinh đang lan tỏa tình yêu quê hương vào sâu rộng trong lòng người.

Huyện đoàn A Lưới

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.004.262
Truy cập hiện tại 1.027