Tìm kiếm tin tức
Tổ chức điểm giờ ra chơi trãi nghiệm sáng tạo cho các em đội viên, học sinh
Ngày cập nhật 25/09/2018

Ngay từ đầu năm học 2018 - 2019, thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Trung ương về tổ chức giờ ra chơi trãi nghiệm sáng tạo, Hội đồng Đội tỉnh đã chọn Liên Đội THCS Phạm Văn Đồng và Liên Đội TH Phú Bình là đơn vị thí điểm để tổ chức các hoạt động giờ ra chơi trãi nghiệm sáng tạo.

 

Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh bổ ích vào giờ ra chơi cho các em đội viên học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức các hoạt động trãi nghiệm sáng tạo khoa học vào giờ ra chơi tại 02 Liên đội THCS Phạm Văn Đồng và Liên đội TH Phú Bình của thành phố Huế từ ngày 10/9 đến 22/9/2018.

Hình thức giờ ra chơi được thiết kế xây dựng cụ thể tại trường THCS Phạm Văn Đồng, các em của 4 khối 6,7,8 và 9 và tại trường TH Phú Bình, các em khối 4 và 5 được xem phim khoa học: Muỗi – Câu chuyện về sự hấp dẫn; Một đêm ở mạch điện; Ngôi nhà của những nhà khoa học tí hon: Cola; Bằng chứng đầy đủ về mái vòm. Sau đó các em được các anh chị hướng dẫn thí nghiệm thực hành: Làm đèn ngủ: pin, đèn led; Làm mô tơ siêu nhỏ; Ảo thuật dập tắt lửa; Em làm kiến trúc sư. Các khối được xem xen kẻ nhau các đoạn phim khoa học và đều được tham gia thực hành thí nghiệm. Hoạt động diễn ra liên tục trong 2 tuần đã thu hút cũng như tạo sự phấn khởi cho các em học sinh tham gia.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều Liên đội được tham gia để khám phá trãi nghiệm. Bên cạnh đó, chuyển giao các nội dung và hướng dẫn để giáo viên trong trường tiếp tục tổ chức thêm các nội dung nghiên cứu khác để giúp các em có thêm nhiều hiểu biết về khoa học.

Ban Công tác thiếu nhi

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.009.025
Truy cập hiện tại 727