Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Ra quân làm vệ sinh môi trường
Ngày cập nhật 12/07/2018

Sáng ngày 08/7/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Vang tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường và chặt cây mai dương tại trục đường chính của xã Phú Thanh với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên.

 

Được biết, cây Mai dương có tên khoa học là Mimosa Pigra (Mimosaceae), thường gọi là cây Mắt mèo hoặc Trinh nữ nâu, có nguồn gốc vùng nhiệt đới Châu Mỹ, thuộc loại cây bụi họ đậu, thân nhiều gai cứng, sống được trên cạn lẫn dưới nước. Hiện nay, loại cây này được xem là một trong số những loài sinh vật ngoại lai xâm hại. Cây sinh trưởng nhanh, sau 6 tháng tuổi sẽ ra hoa, kết trái. Cây có khả năng tái sinh, lan rộng cực kỳ lớn theo hàm mũ cơ số 2: 01 ha nếu không được kiểm soát, sau 10 năm cây có thể phát triển thành 1.024 ha. Cây Mai dương làm cho đất bị nghèo dinh dưỡng, gây ảnh hưởng xấu và nguy cơ hủy diệt hệ thực vật, động vật trong vùng, do chứa chất Mirnosin - loại axit amin có thể gây độc với nhiều loài. Thân cây Mai dương khi chết bị phân huỷ tạo ra chất độc gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến môi trường,…

Hiện nay, trên địa bàn Huyện Phú Vang cây Mai dương đang xâm lấn và phát triển mạnh đã gây tác động xấu đến các loài sinh vật cũng như các hệ sinh thái đặc thù của địa phương.

Sau một ngày ra quân, nhiều cây mai dương đã bị chặt hạ tận gốc, nhổ bỏ cây non và đốt phá. Với tinh thần làm việc hăng hái, trách nhiệm các thanh niên tình nguyện với các dụng cụ cuốc, xẻng, rựa, máy cắt cỏ.... đã tích cực tiêu diệt cây mai và làm vệ sinh môi trường đoạn đường gần 2km, góp xây dựng tuyến đường “Xanh-Sạch-Đẹp” tại xã.

Đây là hoạt động xung kích vì môi trường của tuổi trẻ huyện Phú Vang, góp phần làm cho Môi trường sống Xanh - sạch - đẹp hơn. Đồng thời hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018”.

                                                                                                                               Huyện Đoàn Phú Vang      

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.973.551
Truy cập hiện tại 1.324