Tìm kiếm tin tức
Phú Lộc: Khai giảng Lớp dạy bơi miễn phí hè 2018 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày cập nhật 03/07/2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, sáng ngày 02/7/2018, Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện tổ chức khai giảng Lớp dạy bơi miễn phí hè năm 2018 cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc.

 

Trong thời gian 12 ngày (từ 02/7-14/7/2018), các em sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn lý thuyết, cách thở, các bài khởi động cơ bản khi xuống nước và kỹ năng bơi. Tại các buổi lên lớp, các em còn được trang bị kỹ năng và phương pháp cứu và sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Chị Nguyễn Thị Tình (một phụ huynh ở tại thôn Xuân Sơn, xã Lộc Sơn) chia sẻ: “Mình xem trên báo, đài và thực tế thấy nhiều trẻ em bị đuối nước mà cả gia đình mình, con mình đều chưa biết bơi nên thấy rất lo lắng. Mình rất muốn cho con đi học bơi tuy nhiên điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn nên mong muốn mãi vẫn chưa thực hiện được. Hè năm nay, được tham gia lớp học bơi miễn phí do Huyện Đoàn Phú Lộc - Hội đồng Đội tổ chức, con mình vừa có được những kỹ năng cần thiết khi ở dưới nước, vừa là để rèn luyện sức khỏe và làm cho kì nghỉ hè của cháu thêm thú vị, mình cám ơn các bạn thanh niên rất nhiều!”.

Lớp dạy bơi miễn phí nhằm giúp cho học sinh hoàn thiện kỹ năng bơi lội, góp phần nâng cao sức khỏe, phòng tránh những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra. Ngoài ra, hoạt động có ý nghĩa tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên – nhi đồng; đồng thời, thể hiện rõ vai trò tích cực của tổ chức Đoàn, Đội trong việc đồng hành với thanh thiếu nhi trong dịp hè.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Huyện Đoàn Phú Lộc

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.973.527
Truy cập hiện tại 1.308