Tìm kiếm tin tức
Phong Điền: Lễ phát động ra quân chiến dịch hè năm 2018
Ngày cập nhật 03/07/2018

Tối 28/6, tại UBND xã Phong Mỹ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phong Điền phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế  tổ chức chương trình văn nghệ truyền thông “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2018.

 

Nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của ĐVTN trong tuyên truyền và tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phong Điền đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tính tích cực sáng tạo của thanh niên trong thời kỳ mới.

Chương trình diễn ra sôi nổi với tiết mục văn nghệ đặc sắc, các tiểu phẩm xoay quanh nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và đặc biệt là nội dung tuyên truyền về xây dựng nông mới, những đổi thay của quê hương trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đời sống văn hóa; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường…Các tiết mục đến từ ĐVTN Đoàn Học viện âm nhạc Huế và đội ca khúc tuyên truyền cách mạng xã Phong Mỹ và các đội văn nghệ của Bản Hạ Long và Khe Trăn  lồng ghép một cách khéo léo, để lại nhiều dấu ấn trong lòng bà con nhân dân.

Tại chương trình, Huyện Đoàn Phong Điền đã phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Với phương châm “Lấy hiệu quả hoạt động làm thước đo đánh giá phong trào”. Trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2018, tuổi trẻ Phong Điền tập trung thực hiện các hoạt động tình nguyện tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương; thực hiện công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền phổ biến pháp luật, tham gia giữ gìn an toàn giao thông; bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân; tặng quà cho các hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh… Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là đợt cao điểm của tuổi trẻ huyện Phong Điền trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội; thể hiện tinh thân “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện.

Tại đây, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tặng 15 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 200.000. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các phần quà cho các bạn ĐVTN và bà con nhân dân trong phần giao lưu khán giả về chủ đề xây dựng nông thôn mới.

Huyện Đoàn Phong Điền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.771.834
Truy cập hiện tại 1.109