Tìm kiếm tin tức
Phú Lộc: Ý nghĩa các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2018
Ngày cập nhật 27/06/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, huyện Phú Lộc có 4 điểm thi với 1.425 thí sinh, gồm: Trường THPT An Lương Đông (433 thí sinh); Trường THPT Phú Lộc (197 thí sinh); Trường THPT Thừa Lưu (362 thí sinh) và Trường THPT Vinh Lộc (433 thí sinh). Tại 04 điểm thi nêu trên Huyện Đoàn đều có thành lập đội hình “Tiếp sức mùa thi” với số lượng 10 ĐVTN tình nguyện/mỗi điểm thi (riêng điểm thi THPT Vinh Lộc bố trí 15 tình nguyện viên do địa bàn rộng và trải dài gồm 05 xã khu III và xã Lộc Bình).

 

Trong khuôn khổ chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Huyện đoàn Phú Lộc phối hợp với các nhà tài trợ thực hiện, tại 4 điểm thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm nay, tại huyện Phú Lộc đều phục vụ xe ôm miễn phí, nước uống miễn phí, đồ ăn sáng, đồ ăn nhẹ miễn phí, hỗ trợ giữ đồ miễn phí, tư vấn chỗ ăn nghỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… với tổng nguồn lực thực hiện khoảng 20 triệu đồng.

Góp sức

Sáng sớm 25/6, tại Trường THPT Vinh Lộc (Vinh Hưng, Phú Lộc), nhóm từ thiện “Bánh mì tình thương” với hơn 200 ổ bánh mì xíu đã có mặt trước cổng trường. Với sự giúp sức của các đoàn viên thanh niên hai xã Vinh Hưng và Vinh Giang, những ổ bánh nhanh chóng đến tay thí sinh và phụ huynh.

Tại Trường THPT Phú Lộc, do không có thí sinh nào đăng ký ăn cơm trưa nên nhóm từ thiện “Từ tâm - Nồi cháo tình thương” quyết định chuyển sang nấu chè đậu đỏ, nước chanh và phát sữa cho các thí sinh. Chị Nguyễn Thị Hồng Phúc, chủ nhiệm nhóm từ thiện nói, quan niệm của địa phương là ăn chè đậu đỏ sẽ giúp các em gặp may mắn, đạt điểm cao trong kỳ thi.

Mong các em thi tốt

Đang đứng trước cổng trường sau buổi thi, em Trần Thanh Duy được các tình nguyện viên xe ôm miễn phí chở về. Thanh Duy cho biết: “Buổi sáng em được ba chở đi thi, Em có dặn ba sau khi thi xong sẽ về với bạn nhưng do em trao đổi với các bạn khác về đề thi môn văn nên ra muộn, bạn em đã về trước, Em định điện thoại ba em đến đón thì có các anh chị tình nguyện viên nhận chở về. Về sớm, em có thêm thời gian để xem lại bài, chiều thi môn toán.

Mùa thi tốt nghiệp năm nay, Huyện đoàn Phú Lộc bố trí mỗi điểm thi có 5 xe ôm miễn phí do các đoàn viên phục vụ. Riêng tại điểm thi Trường THPT Vinh Lộc, huy động đến 10 chiếc. Chị Trần Minh Nhật, Ủy viên Thường vụ Đoàn xã Vinh Giang – Điều phối viên điểm thi THPT Vinh Lộc cho biết, học tại Trường THPT Vinh Lộc có nhiều em ở tận xã Lộc Bình, Vinh Hiền, cách trường từ 10-15km. Dù có xa mấy các bạn đoàn viên thanh niên cũng phục vụ được, nhằm đưa đón được các em đi thi kịp thời, tạo tâm lý an tâm.

"Tiếp sức mùa thi" không chỉ đơn thuần là nơi thanh niên tình nguyện thể hiện tính xung kích, tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, mà còn là trường học thực tiễn để các bạn trẻ học những bài học về lòng nhân ái, nghĩa đồng bào, sẻ chia, đùm bọc; học những bài học về tinh thần đồng đội, cách khắc phục và vượt qua khó khăn, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, hoàn thiện bản thân hơn.

Huyện Đoàn Phú Lộc

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.754.488
Truy cập hiện tại 867