Tìm kiếm tin tức
Phú Lộc: Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày thế giới và toàn dân phòng chống ma túy 26/6
Ngày cập nhật 25/06/2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, vừa qua, Huyện Đoàn Phú Lộc hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày thế giới và toàn dân phòng chống ma túy 26/6 với sự tham gia của gần 200 ĐVTN và bà con nhân dân trên địa bàn.

 

              Ma túy là hiểm họa của toàn cầu, ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ và tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội. Vì vậy, đấu tranh phòng chống ma túy là nhiệm vụ chung của mọi người, nhất là thanh thiếu nhi, học sinh - sinh viên. Tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phát động phong trào 3 không: "không thử - không giữ - không sử dụng ma túy" trong đối tượng ĐVTN trên địa bàn toàn huyện.

Để công tác đấu tranh phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh thiếu nhi đạt hiệu quả cao hơn nữa, thời gian tới Huyện Đoàn sẽ phối hợp với các ngành hữu quan tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về phòng chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội chủ chốt ở cơ sở. Đặc biệt chú trọng xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, đội hình thanh niên tình nguyện trong các tổ chức Đoàn, Hội, Đội nhằm tuyên truyền sâu rộng về tác hại của ma túy và công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống ma túy trong lứa tuổi thanh thiếu nhi. Cùng với đó, xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình hay, điển hình tiên tiến trong việc tham gia xây dựng phong trào cụm dân cư, trường học không có ma túy và tệ nạn xã hội.

 

 

Ngay sau Lễ ra quân, toàn thể lực lượng đã tổ chức tuần hành, tuyên truyền dọc theo QL1A và các tuyến đường liên thôn trên địa bàn các xã Lộc Điền, Lộc An để người dân được biết về những tác hại và hệ lụy của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong việc đấu tranh, phòng chống tệ nạn ma túy.

 

 

 

 Huyện Đoàn Phú Lộc

 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.973.540
Truy cập hiện tại 1.319