Tìm kiếm tin tức
Đoàn Học viện âm nhạc Huế: Tọa đàm nhớ lời Di chúc theo chân Bác
Ngày cập nhật 30/08/2019

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 – 02/9/2019). Sáng ngày 24/8, Đoàn Học viện âm nhạc Huế tổ chức tọa đàm nhớ lời Di chúc theo chân Bác tại Hội trường Học viện âm nhạc Huế.

Đến dự có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Học viện âm nhạc Huế và hơn 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên thanh niên tham luận với chủ đề “Cán bộ Đoàn nhớ lời Di chúc theo chân Bác” gồm các nội dung: Ý nghĩa Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; vai trò của Đoàn thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự cần thiết bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đời sau trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; lời dặn dò trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thanh niên và trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên thể hiện trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Các bài tham luận đã khẳng định những giá trị trường tồn của bản Di chúc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vận dụng những lời dặn dò của Bác đối với thanh niên vào thực tiễn công tác. Bên cạnh đó, các tham luận cũng đã làm rõ thêm những cách làm hay, mô hình hiệu quả, kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm và những đề xuất, kiến nghị trong thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng đoàn viên, thanh niên, thể hiện sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Buổi tọa đàm là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đoàn viên thanh niên, giúp đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị lịch sử bản Di chúc của Chủ tịch Hồ chí Minh, đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, xây dựng hình mẫu thanh niên trong tình hình mới. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, trao đổi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng và Đoàn thanh niên các cấp đã đề ra.

Đoàn Học viện âm nhạc Huế

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.008.868
Truy cập hiện tại 674