Tìm kiếm tin tức
Tuổi trẻ A Lưới: Lễ hội giọt máu Hè đợt 2 năm 2019 “Giọt máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”
Ngày cập nhật 03/07/2019

 Sáng ngày 02/7/2019, tại Trung tâm Văn hoá huyện, tuổi trẻ A Lưới tưng bừng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2019 do Trung tâm huyết học Truyền máu Bệnh viện trung ương Huế tổ chức. 

 

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện. Với thông điệp “Giọt máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội đã thu hút gần 200 đoàn viên thanh niên ở mọi lứa tuổi từ 18 đến 35 tuổi.

Với tinh thần nhiệt huyết cùng với nghĩa cử cao đẹp, ngay từ sáng sớm các bạn đoàn viên thanh niên đã có mặt để được tư vấn, xét nghiệm, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục chuẩn bị cho ngày hiến máu nhân đạo. Không khí tại buổi hiến máu nhân đạo lần này diễn ra sôi nổi, nhiệt tình và đầy trách nhiệm của những tình nguyện viên tham gia. Đặc biệt, trong đợt hiến máu lần này có nhiều thanh niên tham gia hiến máu nhiều lần, tiêu biểu như bạn Khăm Thun - Thị đoàn A Lưới (20 lần), Lê Thành Long - Thị đoàn A Lưới, (8 lần),... Mỗi người mang một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả đều mong muốn đóng góp những giọt máu của mình để chia sẻ với những bệnh nhân đang cần máu để hồi phục sức khỏe. 

Với tinh thần tương thân tương ái, “Vì cộng đồng”, Lễ hội giọt máu hè 2019 đã thu được hơn 43 ngàn ml máu. Đây là những đơn vị máu mà đoàn viên thanh niên huyện A Lưới gửi tặng bệnh nhân đang cần truyền máu khắp nơi, nhằm phục vụ cho bệnh nhân trong dịp Hè 2019.

Tiếp nối những kết quả tốt đẹp từ những năm trước, hoạt động động Hiến máu nhân đạo đợt 2 - năm 2019 đã tiếp tục truyền đi thông điệp yêu thương, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Huyện Đoàn A Lưới

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.866.187
Truy cập hiện tại 494