Tìm kiếm tin tức
Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019
Ngày cập nhật 02/07/2019

Từ ngày 24 đến 27/6/2019, các đội hình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 với hơn 1.500 Tình nguyện viên trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như xe ôm đưa đón miễn phí, phát cơm trưa, bánh mì, nước uống, sữa miễn phí với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng.

Sáng sớm 25/6, đồng loạt 11 đội hình Tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 của Tỉnh Đoàn, các đơn vị Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn Đại học Huế chính thức bắt đầu hoạt động tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019. 11 đội hình được chia thành các đội hình cụ thể như sau: 40 đội hình, trong đó 31 đội hình thuộc các huyện, thị, thành Đoàn và 09 đội hình thuộc Đoàn – Hội Đại học Huế trực, hỗ trợ tại các điểm thi; 11 đội hình, trong đó 01 đội hình cấp tỉnh, 9 đội hình thuộc các huyện, thị, thành Đoàn và 01 đội hình thuộc Đoàn – Hội Đại học Huế tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; 11 đội hình xe ôm tình nguyện trong đó 01 đội hình cấp tỉnh, 9 đội hình thuộc các huyện, thị, thành Đoàn và 01 đội hình thuộc Đoàn – Hội Đại học Huế.

Trong khuôn khổ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều phục vụ xe ôm miễn phí, nước uống, sữa, đồ ăn nhẹ, phân phát quạt tay, cẩm nang, hỗ trợ giữ đồ miễn phí đảm bảo tạo điều kiện tối ưu cho các thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019. Tổng số suất cơm miễn phí được phát ra là 950 suất; tổng số chỗ nghỉ trọ miễn phí là 100 chỗ; gần 2.500 ổ bánh mỳ và sữa hộp được phát cho thí sinh và người nhà thí sinh; phân phát 2700 cẩm nang hướng dẫn tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Hưởng ứng phong trào nói không với túi ni lông, chai nhựa sử dụng một lần, một số địa phương, đơn vị đã thay đổi hình thức phát nước bằng chai nhựa sang hình thức đặt bình nước, tổng cộng có hơn 100 bình nước được đặt tại 31 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Cấp tỉnh vận động được 3.600 chai nước và nhiều vật phẩm khác tặng thí sinh, phụ huynh.

Đặc biệt, có một số đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, tạo điểm nhấn trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay là Huyện Đoàn A Lưới và Huyện Đoàn Nam Đông với chuỗi các hoạt động sôi nổi.

Trong thời gian diễn ra chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà động viên các đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại trường THPT Hai Bà Trưng (Đội hình của Thành Đoàn Huế và Đoàn Đại học Huế), trường THPT Đặng Huy Trứ (Đội hình của Thị Đoàn Hương Trà) và trường THPT Phú Bài (Đội hình của Thị Đoàn Hương Thủy). Qua đó, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn  trong việc đồng hành, hỗ trợ các đội hình “Tiếp sức mùa thi”.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động, các tình nguyện viên tích cực, nhiệt tình, đảm bảo hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn điểm thi, chỗ ăn, nghỉ trưa, việc đi lại, nước uống, và nhất là đảm bảo an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Năm nay, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng tiếp tục được diễn ra theo hướng có lợi cho thí sinh, các em không phải đi xa mà chủ yếu thi ở các hội đồng thi gần trường nên giảm được áp lực đi lại, tâm lý căng thẳng trước khi làm các bài thi.

Ban Thanh niên trường học

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.866.111
Truy cập hiện tại 480