Tìm kiếm tin tức
Trên 200 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh TT Huế hiến máu tình nguyện
Ngày cập nhật 01/07/2019

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - trao niềm hy vọng”, sáng ngày 27/6, trên 200 cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã có mặt để đăng ký tham gia hiến máu. Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa cao cả của việc hiến máu tình nguyện, Thượng úy Nguyễn Tiến Thành là người đã có 09 lần tham gia hiến máu tình nguyện cùng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đều có chung một tâm thế vui tươi, phấn khởi tình nguyện hiến tặng những giọt máu hồng của mình với mong muốn "một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".

Thượng úy Nguyễn Tiến Thành, Trường Cao đẳng nghề số 23, Bộ CHQS tỉnh tâm sự: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp không chỉ riêng ai, đó là truyền thống của dân tộc Việt Nam. Hiện tại thì tôi đã hiến 09 lần và trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng hiến những giọt máu của mình nhằm cứu chữa những bệnh nhân đang cần thiết và góp phần vào cuộc sống của xã hội trong tương lai”.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế được các cơ quan, đơn vị, nhà trường quan tâm triển khai, thực hiện một cách tích cực, đồng bộ, hiệu quả, thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhất là đoàn viên, thanh niên. Số người tham gia hiến máu tình nguyện hàng năm ngày một tăng lên, góp phần đáp ứng được yêu cầu về lượng máu cho công tác cấp cứu, cứu chữa cho người bệnh.

Binh nhì Nguyễn Hưng Tín, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Đây là lần thứ 04 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi rất vui vì góp một phần máu của mình vào ngân hàng máu của bệnh viện và góp phần cứu chữa cho những người bệnh đang cần máu của tôi”.

Binh nhì Huỳnh Văn Thắng, Đại đội 20 trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh cho biết thêm: “Tôi nghỉ rằng, mỗi bạn trẻ của chúng ta nên phát huy tinh thần tương thân, tương ái chia sẻ những giọt máu đào của mình cho những người bệnh nhân đang mang bệnh để họ có thêm sức mạnh để chiến đấu, chiến thắng bệnh tật”.

Những năm qua, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh là một trong những đơn vị đi đầu trong vận động và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Rất nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhiều lần và đăng ký tham gia ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu khi cần.

Thiếu tá Lê Quang Hoàng, Trợ lý Thanh niên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho biết: “Hoạt động hiến máu tình nguyện là trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ LLVT tỉnh Thừa Thiên Huế, thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nêu cao ý thức và tinh thần “Thương người như thể thương thân”, trong những năm qua thì tuổi trẻ LLVT tỉnh Thừa Thiên Huế chúng tôi đã thường xuyên hiến máu, mỗi năm, mỗi đợt từ 150-200 đơn vị, tương đương 50 lít máu trong mỗi đợt”.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp nhằm kịp thời giúp đỡ cứu sống những người bệnh tật, tai nạn rủi ro và những bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch cần bổ sung máu, đem lại nguồn vui cho mọi gia đình, nêu cao tinh thần “vì dân phục vụ” và bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” nhằm bớt một phần máu hồng của mình để cứu sống những người bệnh tật.

Trần Tình - BCH Quân sự tỉnh

                                                                                                          

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.870.453
Truy cập hiện tại 1.774