Tìm kiếm tin tức
Đoàn Bệnh viện TW Huế: Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông
Ngày cập nhật 10/06/2019

Thực hiện chương trình “ Thanh niên tình nguyện hè năm 2019” do Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế phát động, vào sáng ngày 8/6, tại trạm y tế xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông, Đoàn thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho 200 bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông.

 

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là 40 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân xã Thượng Quảng, cùng với sự tham gia của đội ngũ gồm 29 các y, bác sĩ.

Hoạt động khám bệnh này được bà con xã Thượng Quảng ủng hộ nhiệt tình. Mọi người đều phấn khởi khi được kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức thường xuyên hằng năm để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh  thường gặp. Các hoạt động này đã thể hiện được sự trẻ trung và tinh thần nhân ái không ngại gian khó của các cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết vì mục tiêu mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Một số hình ảnh: 

Đoàn Bệnh viện TW Huế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.998.564
Truy cập hiện tại 1.179