Tìm kiếm tin tức
Phú Lộc: Ra mắt mô hình “Phòng Tư vấn học đường”
Ngày cập nhật 31/10/2018

Sáng ngày 30/10/2018, tại Đoàn trường THPT Thừa Lưu, huyện Phú Lộc, mô hình “Phòng Tư vấn học đường” đã chính thức mở cửa chào đón các em học sinh khi các em thật sự gặp khó khăn cần sự can thiệp, hỗ trợ của cán bộ tư vấn.

 

Với mục đích tư vấn, hỗ trợ giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong học tập; hướng nghiệp; tâm lý trong mối quan hệ bạn bè, thầy cô và gia đình; tình bạn, tình yêu và giới tính; những hành vi lệch chuẩn; sức khỏe sinh sản vị thành niên... các cán bộ Tư vấn học đường (là những thầy giáo, cô giáo trong Ban Chấp hành Đoàn trường) sẽ luôn luôn lắng nghe, đồng cảm, thấu hiểu, can thiệp, chia sẻ, hỗ trợ, định hướng để giúp học sinh tìm ra những giải pháp giải quyết những khó khăn mà các em vấp phải.

Ngoài việc tư vấn trực tiếp tại Phòng Tư vấn học đường, theo xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Phòng Tư vấn học đường sẽ nhận tư vấn qua nhiều hình thức khác như: điện thoại, email, facebook, zalo, messenger... với nguyên tắc đảm bảo bí mật các thông tin chia sẻ theo mong muốn của các em học sinh.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn sẽ phối hợp, làm việc với Ban Giám hiệu các trường THPT để phấn đấu mở rộng mô hình “Phòng Tư vấn học đường” tại 03 trường THPT còn lại trên địa bàn huyện.

Huyện Đoàn Phú Lộc

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.361.238
Truy cập hiện tại 1.250