Tìm kiếm tin tức
Quay lại12345Xem tiếp
Tin tức - Thời sự
Chiều ngày 14/12/2018, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.
Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Nguyễn Chí Diểu - người con của Huế đã có nhiều đóng góp cho phong trào cách mạng tỉnh nhà, đặc biệt là phong trào cách mạng dân chủ (1936 - 1939).
Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) và Báo Nhi Đồng (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực, phòng chống thừa cân, béo phì cho trẻ em năm 2018”.
Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc là giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức để khen thưởng, tôn vinh những cá nhân và tập thể là đoàn viên, thanh niên có công trình, sản phẩm sáng tạo xuất sắc được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất.
Ngay sau khi bế mạc Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X đã diễn ra buổi Họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
an biên tập Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn xin gửi tới bạn đọc thư của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVVN lần thứ X gửi hội viên, sinh viên cả nước.
Infographic lý lịch trích ngang của đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, "tân" Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.
Diễn ra từ ngày 09 đến 11/12, tại Hà Nội, Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam khoá X đã tiến hành bế mạc chiều ngày 11/12 và hoàn thành tốt đẹp các nội dung đề ra.
Đồng chí Nguyễn Chí Diểu đã đi xa, nhưng những cống hiến đối với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế mãi mãi được Nhân dân tôn vinh và trân trọng.
Nằm trong chương trình Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, chiều ngày 10/12, tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn của Trung tâm thảo luận số 2 với chủ đề : “Vun đắp lý tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên - Vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội”.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, từ nay đến năm 2020, Bộ tham mưu đề ra mục tiêu là mỗi trường đại học hình thành ít nhất 2 dự án khởi nghiệp.
Chủ động kết nối, đào tạo kỹ năng, hỗ trợ về mặt bằng, vốn và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, Trường cao đẳng Công nghiệp (CĐCN) Huế trở thành nơi ươm tạo ý tưởng, phát triển dự án khởi nghiệp cho sinh viên.
Diễn đàn trí thức trẻ nghiên cứu và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức ngày 4/12 chỉ rõ, trí thức trẻ phải chủ động nắm bắt cơ hội khởi nghiệp thời cách mạng 4.0.
Trong cuốn “Cơ hội khởi nghiệp” (năm 2018) hai tác giả Sean Wise - Brad Feld đã dành hẳn một chương để nhấn mạnh “Ai cũng có thể khởi nghiệp”, trong đó khẳng định ngày nay là một thời đại tuyệt vời để khởi sự kinh doanh. Thực tế cũng đã chứng minh, nhiều nhà khởi nghiệp đã thành công từ những ý tưởng rất bình dị. Quan trọng là độc đáo và tạo nên sự khác biệt.
Ông Jeff Hoffman - một tỷ phú của Mỹ, người từng có các buổi nói chuyện về khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, chia sẻ: “Thứ quý nhất mà nhà khởi nghiệp có được không phải là tiền, mà là được cố vấn”.
Đối với một ý tưởng/dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), nhu cầu về vốn trở nên cấp bách, là điều kiện tiên quyết để tồn tại trong giai đoạn trứng nước.
Startup Funding Camp 2018 là chương trình kết nối đầu tư dành cho các startup mang tầm cỡ quốc gia, hướng tới việc trở thành sự kiện đầu tư thường niên được mong đợi nhất bởi cộng đồng khởi nghiệp.
Có ý kiến cho rằng học sinh, sinh viên thì không nên khởi nghiệp vì còn non kinh nghiệm. Ngược lại, cũng có quan điểm quan trọng là tuổi nghề, không phải tuổi đời. Vậy độ tuổi có quyết định đến sự thành bại của một dự án khởi nghiệp?
Dự án “Nông nghiệp trực tuyến, đa dạng hóa phương thức mua bán, tư vấn về nông nghiệp” sẽ giải đáp những khó khăn mà người dân gặp phải hiện nay.
Trao đổi với Thừa Thiên Huế Cuối tuần, TS. Hoàng Kim Toản, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo (KNĐMST)- Đại học Huế (ĐHH) thẳng thắn: “Dù triển khai chậm hơn so với hai đầu đất nước nhưng mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các hạt nhân là doanh nhân khởi nghiệp chứ không chạy theo phong trào”.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Hoạt động Đoàn, Hội, Đội
Sáng 12/12, Thành Đoàn - Hội đồng đội thành phố phối hợp với trường THCS Nguyễn Chí Diểu tổ chức Lễ khởi công “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Hoàng Diệu Phương – học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Văn Linh tại tổ 9, khu vực 4, phường Hương Sơ.
Nhằm thúc đẩy, hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong quá trình Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo; cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên. Sáng ngày 9/12, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo năm 2018.
Sáng ngày 07/12/2018, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng xã Hồng Bắc - huyện A Lưới, Chi đoàn Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam Chi nhánh Huế, Chi đoàn Khách sạn Mường Thanh Huế, Đội Bảo vệ văn minh học đường, CLB Hỗ trợ sinh viên - Trường ĐHKH phối hợp cùng với các nhà hảo tâm và xã Đoàn Hồng Bắc - huyện A Lưới tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương 2018”.
Vào tối ngày 07/12, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng xã Hồng Hạ, Huyện Đoàn A Lưới phối hợp với Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền tổ chức Đêm văn nghệ truyền thông “Âm vang đại ngàn Trường Sơn”.
Hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em năm 2018", ngày 8/12, Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn "Lắng nghe trẻ em năm 2018" với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số".
Sáng 07/12/2018, Thị Đoàn Hương Trà, Hội Đồng Đội thị xã Hương Trà phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Hành trình đến với Trường nghề” tại Trường Cao đăng nghề Du lịch Huế với sự tham gia gần của 200 học sinh của trường THCS Hồ Văn Tứ.
Vào ngày 02/12/2018, Ban Thường vụ Thị Đoàn phối hợp Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Huế, Đội công tác xã Hội trường Đại học Khoa học tổ chức chương trình “Áo ấm mùa Đông năm 2018” nhằm trao tặng quà cho bà con nhân dân và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Hồng Tiến.
Vừa qua, Thị Đoàn, Ban An toàn Giao thông thị xã Hương Thủy đã phối hợp tổ chức Chương trình An toàn Giao thông kết nối cộng đồng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.
Chiều ngày 03/12/2018, tại Hội trường UBND thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12.
Ngày 02/12/2018, tại Công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, Tp.Huế) Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Liên hoan các CLB/Đội/Nhóm kỹ năng tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ II - năm 2018 dành cho 8 CLB Kỹ năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Yêu trẻ và mê nghề, cô giáo mầm non người dân tộc Pa Cô đã vượt qua rất nhiều khó khăn để làm người mẹ thứ hai. Đó là thành công và hạnh phúc của cô Nguyễn Thị Duyên, giáo viên Trường mầm non Hồng Bắc, huyện A Lưới. Cô Duyên được Bộ Giáo dục & Đào tạo vinh danh là giáo viên tiêu biểu…
“Con đã từng gặp một bạn không có tóc, vì bạn bị ung thư. Con rất muốn nhưng không biết cách để giúp các bạn…”, đó là lời chia sẻ của Võ Lê Thục Nhi, cô bé xinh xắn, đáng yêu sinh năm 2011. Thục Nhi đã hiến mái tóc của mình cho thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.
Dù được đồng nghiệp đánh giá cao nhưng chị Phạm Thị Ngọc Phượng, cán bộ chuyên trách dân số phường Thủy Dương (TX. Hương Thủy) rất ngại nói về mình. Được sự “can thiệp” của Giám đốc Trung tâm Y tế Hương Thủy và Trưởng trạm Y tế phường Thủy Dương, chị mới dành thời gian trò chuyện nhiều hơn về công việc.
Những chủ nhật cuối tuần thay vì nghỉ ngơi sau một tuần học tập, làm việc đầy căng thẳng những người bạn trẻ không quen biết nhau lại kết nối để cùng nhặt rác làm sạch, kêu gọi bảo vệ môi trường. Với họ, đó cũng là niềm vui.
"Nhiều học sinh ở Trường THPT chuyên Quốc Học ngoài năng lực học tập đã bộc lộ tư chất từ rất sớm. Đây thực sự là những người trẻ năng động, sáng tạo, là nhân tố rất cần để bổ sung lực lượng, tăng sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa trong Đảng", ông Nguyễn Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Huế nhận xét.
Gần đây, hoạt động truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) ở Thừa Thiên Huế được triển khai hiệu quả. Điều đó có được một phần nhờ cán bộ ngành gương mẫu trong việc bỏ thói quen hút thuốc lá.
Mỗi người có công việc riêng, hoàn cảnh riêng, nhưng điểm chung của họ là đều rất nhiệt tình với hoạt động phổ cập giáo dục và xóa mù chữ trong cộng đồng.
Dạy cho học sinh chuyên biệt nên các giáo viên ở Trường tiểu học (TH) Thuận Thành (TP. Huế) không thể soạn trước giáo án, bởi mỗi học sinh đặc biệt phải có một giáo trình khác nhau.
Hàng trăm sinh viên được hỗ trợ kinh phí học tập và ngay tại khoa cũng ra đời quỹ học bổng. Đó là điều chưa nhiều đơn vị làm được nhưng lại là câu chuyện mà các thầy, cô ở Khoa Chăn nuôi - Thú y, Trường đại học (ĐH) Nông lâm, ĐH Huế chung sức duy trì những năm qua.
“Phép màu” đã đến. Câu chuyện anh bạn người nước ngoài bị mất chó được đăng buổi sáng thì chiều hôm đó, bạn và chú chó được đoàn tụ với nhau, cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc tại “Sam Spa, Pet Shop” 14 Trần Thúc Nhẫn - TP. Huế, do bạn Trần Văn Sơn làm chủ.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Mô hình - Điển Hình - Tài năng trẻ
Không chỉ thông minh, tài năng với cá tính riêng biệt, nhiều người trẻ Việt ngày nay đã tạo được những ảnh hưởng lớn đối với xã hội, được xem là hình mẫu của thế hệ người trẻ bản lĩnh, năng động và thành công.
Trần Văn Anh Kiệt - học sinh lớp 5/3 Trường tiểu học Trường An, là một trong những Đội viên tiêu biểu của thành phố được tham dự Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII năm 2018.
Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai. Những năm qua, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 6 còn phát huy tốt vai trò là đội quân công tác, hàng năm hàng trăm cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 6 đã về với các địa phương để giúp đỡ nhân dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực của cán bộ chiến sĩ Trung đoàn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần dám nghĩ dám làm và niềm đam mê đặc biệt với loài hoa súng, Đoàn viên Huỳnh Văn Khanh (29 tuổi, ở xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đã biến những thửa đất khô cằn ở vùng quê cát ven biển thành vườn ươm hoa súng rộng hơn 1 hecta. Hiện vườn có 100 loại với 50 màu sắc, thu nhập bình quân mỗi tháng trên 30 triệu đồng và tạo công ăn việc làm ổn định cho 3-5 lao động tại địa phương.  
Thượng úy Nguyễn Bá Truyền được đánh giá là một trong những đảng viên trẻ gương mẫu; là người đầu tiên nhận đỡ đầu cho một trẻ em mầm non khó khăn xã biên giới A Đớt, huyện A Lưới, khai sinh phong trào “Nâng bước em đến trường” trong toàn lực lượng bộ đội biên phòng Việt Nam.
Phong trào học tập và làm theo lời Bác được triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên đã có tác động tích cực đến đạo đức lối sống của nhiều bạn đoàn viên thanh niên. Và thầy giáo Nguyễn Ngọc Nghĩa chính là một hình ảnh đẹp cho phong trào này tại mảnh đất A Lưới.
Mỗi người một công việc, một cách làm khác nhau, song sau những năm tháng “bôn ba”, nhiều người trẻ đã trở về đánh thức tiềm năng của địa phương bằng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm có được. Họ là những ứng cử viên tiêu biểu đại diện cho thanh niên tỉnh thamgia giải thưởng Lương Định Của năm 2018 do Trung ương Đoàn tổ chức.
Lớn lên bên nồi cơm Ra dư của mẹ, bằng nồi canh sắn của bà, tình yêu với các món ăn truyền thống của chị Lê Thị Kim Thoa cứ lớn dần theo năm tháng. Quyết tâm làm giàu từ những món ăn dân dã của quê hương, chị Thoa đã quyết tâm khởi nghiệp với việc tạo ra một A Lá quán thu hút khách các nơi khi đến với A Lưới.
Trên cương vị Phó Bí thư Đảng ủy tăng cường xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, Trung tá Nguyễn Sỹ, cán bộ Đồn Biên phòng Hương Nguyên, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tích cực tham mưu cho Đảng ủy xã lãnh đạo phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập cho hộ nghèo…
Họ là 3 trong số 28 gương Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh xuất sắc được Tỉnh đoàn tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ giai đoạn 2013 - 2018. Bằng nhiệt huyết, tình yêu nghề, họ đã góp phần giúp các em học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ...
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Văn hóa - Giải trí
Chiều 10/12, Liên hiệp các Hội VHNT, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế và Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế khai mạc triển lãm mỹ thuật kỷ niệm Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam (10/12).
Ngoài các hoạt động chính như không gian trưng bày, thao diễn, Festival nghề truyền thống Huế lần này sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa cộng đồng hấp dẫn, sôi động như lễ hội khinh khí cầu quốc tế, liên hoan sắc màu tuổi thơ, các hoạt động triển lãm nghệ thuật và các chương trình biểu diễn nghệ thuật dành cho giới trẻ.
Để hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi lan tỏa nhân cách, tầm vóc văn hóa của một vĩ nhân, không chỉ với Nhân dân trong nước mà còn đối với du khách nước ngoài, yêu cầu đổi mới trưng bày là cấp thiết.
Đây là triển lãm do Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, ĐH Huế tổ chức và khai mạc vào sáng 19/11, thu hút 33 tác phẩm nghệ thuật được sáng tác năm 2018 của cán bộ, giảng viên nhà trường.
Hơn 200 hình ảnh, hiện vật về thảm họa chất độc da cam/dioxin được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử (từ ngày 25/10-25/11) trong triển lãm “Da cam – Lương tri và công lý” là lời kêu gọi tất cả mọi người hãy chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.
Với sự xuất hiện của ca sĩ khách mời Đức Phúc, đêm chung kết tài năng sinh viên Đại học (ĐH) Huế 2018 Challenge Me Mobifone diễn ra vào tối 11/11 do công ty dịch vụ Mobifone khu vực 3 phối hợp ĐH Huế tổ chức càng hấp dẫn, thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia, cổ vũ.
Để mọi người được tiếp cận với những đầu sách hay, chất lượng, Công ty Cổ phần sách Alpha tổ chức chương trình Hội sách nửa giá.
Huế, cũng như những vùng, miền khác trên đất nước, có những sắc thái văn hóa địa phương độc đáo. Huế còn là kinh đô của nước Việt trong nhiều thế kỷ trước đây.
Không gian cà phê kết hợp với sách tuy không mới ở Huế nhưng nó là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn, là một nét riêng thú vị của vùng đất học xứ Huế.
Tối 31/10, nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar… trên khắp TP. Huế đã có nhiều hoạt động vui chơi nhân ngày lễ Halloween.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Nhịp sống số - Khoa học Công nghệ
Một buổi gặp gỡ đối thoại thẳng thắn nhưng trẻ trung, sôi nổi, đậm “chất” sinh viên đã diễn ra tại Đại hội Đại biểu Hội sinh viên khóa X chiều 11.12.
Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Nhằm phát hiện và ươm mầm những tài năng lập trình viên trẻ tuổi, sáng 8/12, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế kết hợp với Công ty CP trực tuyến GOSU, Hội Công nghiệp phần mềm Thừa Thiên Huế, khoa Công nghệ thông tin các Trường đại học Khoa học, Trường đại học Phú Xuân phát động cuộc thi “Lập trình ứng dụng/trò chơi trên mobile - Mobile Day 2018”. Cuộc thi do Công ty GOSU tài trợ chính.
Vừa qua, Trung tâm Lego Rubotics Hue phối hợp với Trường tiểu học Lý Thường Kiệt tổ chức ngày hội STEM “Khoa học vui cùng LEGO Robotics”.
Stringee - một startup được xây dựng từ những con người trẻ tuổi trong ngày hôm nay (20/11) đã chính thức bước lên bục nhận phần thưởng cao nhất của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 với tinh thần "dám nghĩ - dám làm".
Trong thời đại công nghệ số, người thầy không chỉ cung cấp kiến thức, họ còn rèn luyện và định hướng cho học sinh những kỹ năng cần thiết, cách ứng xử văn minh, lịch sự và sử dụng mạng xã hội như một công cụ kết nối mang lại nhiều lợi ích.
Sáng 18/11, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức chung kết cuộc thi HueIC Innovation Challenge 2018.
Đó là đánh giá của GS. TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thừa Thiên Huế về kết quả Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Thừa Thiên Huế 2018.
Từ hôm nay (16/11), gần 70 ngàn thuê bao di động trả sau của MobiFone, VinaPhone và Viettel tại Thừa Thiên Huế sẽ được tự lựa chọn nhà mạng cũng như dịch vụ phù hợp mà không phải đổi số thuê bao.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, từ ngày 9-11/11 tại Khách sạn Ashok ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ diễn ra chương trình “Thách thức công nghệ thông tin toàn cầu với thanh thiếu niên khuyết tật” (GITC - Global IT Challenge for Youth with Disabilities).
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kỹ Năng Thanh Niên
Người cán bộ Đoàn là thủ lĩnh của Thanh niên, để làm tốt nhiệm vụ đó họ phải là người có tâm huyết với nghề nghiệp hoạt động chính trị xã hội. Nắm vững phương pháp luận khoa học, có kiến thức xã hội đủ rộng.Thông thạo nghiệp vụ Đoàn - Hội và có kỹ năng công tác thanh thiếu niên.
Là một Bí thư chi đoàn chúng ta phải làm gì? Chúng ta phải làm như thế nào? Đã bao giờ bạn tự hỏi mình làm thế nào để chi Đoàn mình ngày càng vững mạnh hơn chưa?
Dù là loại phương tiện nào khi tham gia giao thông đều cần mỗi chúng ta chấp hành đúng quy định. Hãy sử dụng hình ảnh một cách thông minh để trở thành một tuyên truyền viên lan tỏa và nâng cao ý thức giao thông của mọi người nhé.
Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, cùng với các loại hình truyền thông khác, “Môn nói” ngày càng đóng vai trò tích cực. Muốn thuyết phục các bạn trẻ và công chúng nói chung, muốn truyền đạt các quan điểm đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, chủ trương công tác của Đoàn, Hội, mỗi cán bộ Đoàn trường học bên cạnh việc biết viết và biết tổ chức các hoạt động, cần phải biết nói, hơn nữa cần biết nói hay, nói giỏi.
Hoạt động Đoàn trong môi trường học đường nói chung và trong trường đại học nói riêng đòi hỏi người cán bộ Đoàn từ Chi đoàn đến Đoàn khoa hay Đoàn trường ngoài việc nắm chắc các nguyên tắc, quy định về tổ chức và hoạt động, còn phải có kiến thức xã hội phong phú; kỹ năng ứng xử linh hoạt. Bên cạnh đó, người cán bộ Đoàn cần có lý tưởng cách mạng trong sáng, niềm tin yêu mọi người; và nhất là phải có sự hiểu biết tốt về định hướng, qui chế, cơ cấu tổ chức. Đặc biệt, người cán bộ Đoàn phải hiểu về những người đồng chí, đồng sự của mình.
Một trong những vấn đề cấp bách hiện nay là nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội dành cho thanh niên.
Cốt lõi của những sự việc hay phải làm gì khi tổ chức sinh hoạt tập thể. Các em đã quá mệt mỏi với những bài vở, lý thuyết ở trong nhà trường rồi, nếu khi đến sinh hoạt mà gặp một anh chị Phụ trách cứ thao thao bất tuyệt hay một anh chị Phụ trách độc diễn suốt buổi sinh hoạt, chúng tôi tin rằng khó tồn tại lâu dài.
Đối với các nhà tuyển dụng thì một bảng điểm đẹp không phải là điều quan trọng họ cần ở sinh viên vừa tốt nghiệp. Vậy điều gì sẽ quyết định việc bạn nhận được công việc đầu tiên? Đó chính là 7 kỹ năng cơ bản sau đây.
Tuổi 20 là thời điểm nhiều người bắt đầu bước vào đời và tạo lập con đường cho riêng mình. Dù bạn có tiếp tục học đại học hay không thì những kỹ năng dưới đây luôn cần thiết.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Phóng sự
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Triển khai học tập Nghị quyết
Sáng ngày 9/8/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc và học tập, giáo dục pháp luật năm 2018; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn huyện nhiệm kỳ 2017-2022.
Vừa qua, tại hội trường Trung tâm Đào tạo, hơn 300 đoàn viên của Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế đã tham gia buổi học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế nhiệm kỳ 2017 – 2022; quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên do Ban Thường vụ Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức.  
Chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức trao giải tuần 1 và 2 Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.  
Sáng 20/6/2018, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.    
Chiều ngày 07/6/2018 Thị Đoàn Hương Trà tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Tỉnh đoàn lần thứ XV, Thị đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Chuyên đề 2018 và lồng ghép tuyên truyền luật an toàn giao thông.  
Ban Biên tập giới thiệu tài liệu Hỏi - đáp Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI 
Ban Biên tập xin giới thiệu Chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Ban Biên tập xin giới thiệu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI   nhiệm kỳ 2017 – 2022 
Tóm tắt Báo cáo chính trị trình bày phiên trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.360.021
Truy cập hiện tại 2.185