Tìm kiếm tin tức
Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế hưởng ứng Phong trào "nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần"
Ngày cập nhật 29/05/2019

Vừa qua , Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động, ký cam kết nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Trước đó, tại Hội nghị Chủ tịch tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cũng đã kêu gọi mọi người nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ còn ký ban hành văn bản yêu cầu các Sở, ngành, địa phương và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn gương mẫu đi đầu, vận động thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa, nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường; yêu cầu các cơ quan, đơn vị không dùng nước uống đóng chai sử dụng một lần (thể tích 330 - 500 ml) trong công sở, khi tổ chức hội nghị, hội thảo, chuyển sang các bình nước thể tích lớn lớn hơn 20 lít, hoặc tự đun nấu, không sử dụng túi ni lông và khăn lau sử dụng một lần.

Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn

Hưởng ứng Phong trào "nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần", Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn hưởng ứng và phát động phong trào trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân tại địa phương, đơn vị với các nội dung cụ thể như: sử dụng các bao tải để đựng rác thay cho bao nilong, sử dụng găng tay vải sợi thay bằng găng tay cao su trong các đợt dọn dẹp vệ sinh môi trường, không sử dụng nước uống đóng chai nhựa dùng một lần và khi tổ chức các hội nghị hội thảo, hội nghị... Đồng thời là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng nước uống trong bình thuỷ tinh tái sử dụng nhiều lần tại các Hội nghị, Hội thảo do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Sử dụng nước uống trong bình thuỷ tinh tái sử dụng nhiều lần tại các Hội nghị, Hội thảo do Tỉnh Đoàn tổ chức

Thông qua hoạt động nhằm chung tay thay đổi nhận thức về việc bảo vệ môi trường, nói không với túi ni lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày; đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân cùng thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần; định kỳ tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc; xây dựng “Công sở văn minh, sạch đẹp”.

Tuấn Anh

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.508.450
Truy cập hiện tại 25