Tìm kiếm tin tức
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Đây là đơn vị số 3 vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đưa vào hoạt động tại Khoa Phòng chống HIV/AIDS tại đường Nguyễn Văn Linh, phường An Hòa, TP Huế.
Cùng với cả nước, khi nghe lời kêu gọi ủng hộ “Xây dựng nhà đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam” trên quần đảo Trường Sa nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Huế đã cùng nhau chung tay đóng góp. Dù ít, dù nhiều nhưng tấm lòng của người đóng góp luôn tâm niệm đó là trách nhiệm hướng về nơi đầu sóng ngọn gió, biên cương, chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Trải qua tuổi thơ khốn khó nhưng chưa bao giờ chàng trai có cái tên vô cùng đặc biệt Cao Thọ Hai Nghìn tự cho phép mình bị quật ngã. Nhờ tự tin vào nghị lực của mình, cậu học trò nghèo vùng quê Hương Chữ (thị xã Hương Trà) giờ đây đã trở thành tân sinh viên ngành công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế.
Sáng ngày 14/9/2018, tại UBND xã Lộc Bình, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Lộc đã tổ chức Lễ tuyên dương và trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”cho 04 đồng chí ĐVTN của xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc.  
Những bức tranh gạo của họa sĩ trẻ Phạm Đình Thái, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, để lại ấn tượng cho người xem không chỉ vì nét mộc mạc, gần gũi từ chất liệu, hình ảnh mà còn ẩn chứa một nghị lực phi thường.   
“Nữ đảng viên trẻ Lê Thị Lý, thủ lĩnh Đoàn của địa phương là một điển hình trong học tập và làm theo Bác”. Lời giới thiệu của UVTV Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn A Lưới Đoàn Thanh Hùng đã thôi thúc chúng tôi tìm gặp chị.  
Hơn 20 năm trước, một chuyên gia y tế từ Đại học Montpelier, Cộng hoà Pháp đến Huế đã buốt nhói con tim khi chứng kiến bệnh nhân nghèo và tình trạng khan thiếu trang thiết bị ở Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW). Từ đó đến nay, ông thường xuyên về Huế san sẻ tình thương với bệnh nhân; đồng thời, hỗ trợ các phương tiện, máy móc, chuyển giao kỹ thuật mới cho nhiều bác sĩ khu vực miền Trung. Ông là giáo sư, bác sĩ Alain Gary-Bobo.
Không phải chuyên gia y tế nhưng một phụ nữ xứ hoa anh đào đã từ bỏ tất cả để đến Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW Huế) chăm lo cho hàng trăm trẻ em mắc bệnh ung thư gần 20 năm qua. Chị là Kazuyo Watanabe, hiện là Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc trẻ em châu Á.
Đó là ông Thái Công Giỏng, trú tại tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền - người tích cực vận động Nhân dân hiến đất mở đường, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đường xóm đầu tiên của thị trấn Phong Điền.
Giữa bạt ngàn rừng núi, tiếng đọc bài của các mẹ, các chị người Cơ tu ở Nam Đông vang lên nghe vui và thương đến lạ.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.753.464
Truy cập hiện tại 231