Tìm kiếm tin tức
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Với tổng số điểm 28,4 Nguyễn Minh Quân, học sinh lớp 12 hóa 1 Trường THPT chuyên Quốc Học Huế trở thành thủ khoa khối BOO (toán, hóa, sinh). Đây cũng là thí sinh có điểm 10 duy nhất môn sinh ở Thừa Thiên Huế trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019.
Với 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga.
Một là nhân viên điều hành kinh doanh cho nhãn hàng dầu ăn tại khu vực Huế, một là giáo viên của trường làng. Họ chỉ là những công dân nhỏ bé trong cuộc sống, nhưng lại có những hành động tử tế, đáng học hỏi.
Tự chuẩn bị những chai nước, hộp đựng thức ăn thân thiện với môi trường trên mọi hành trình, một bộ phận bạn trẻ đang tạo nên hiệu ứng tích cực cho hành trình sống xanh.
Nằm lặng lẽ dưới những gốc cây trên những tuyến đường của TP. Huế như Nguyễn Huệ, Đoàn Thị Điểm, Kim Long… những bình nước miễn phí đã phần nào xua đi mệt nhọc của nhiều người trong những ngày hè nắng nóng này.
Chiều 14/5, tại Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã tổ chức tuyên dương em Lê Công Minh Hiếu, học sinh lớp 11 đoạt Huy chương Đồng vật lý châu Á 2019.
Cứu người trong nguy khốn Một ngày đầu tháng tư lúc tờ mờ sáng, tại cửa sông Bù Lu (thuộc xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc), nhiều ngư dân vừa cập bờ sau một đêm đánh bắt hải sản trên biển bất lực đứng nhìn chiếc gọ nhỏ cùng “đồng nghiệp” Phan Văn Cường rớt lại phía sau, chìm dần trong sóng dữ mà không thể làm gì được.
Từ ngày 5 - 13/5, Olympic Vật lý châu Á được tổ chức tại thành phố Adelaide (Australia). Đội tuyển Việt Nam có 8 thành viên; trong đó, Lê Công Minh Hiếu, Trường THPT chuyên Quốc Học là thí sinh nhỏ tuổi nhất.
 Được sự giúp đỡ từ Trung tâm Y tế huyện Nam Đông, hàng tháng “Nồi cháo yêu thương” của một nhóm các bạn trẻ Nam Đông, những người, có tấm lòng thiện nguyện đã đến với bệnh nhân tại Bệnh viện huyện Nam Đông. Ngoài tiêu chí “cháo ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng”, đây còn là nồi cháo nghĩa tình nhằm chia sẻ khó khăn và mang đến niềm vui, sự động viên về tinh thần cho người bệnh ở đây.
Đội tuyển Olympic toán học Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế vừa mang về “bộ sưu tập” giải thưởng từ kỳ thi Olympic toán học sinh viên – học sinh toàn quốc 2019. Đằng sau thành công là phương pháp luyện thi “lấy đam mê “nuôi” giải thưởng”.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.681.469
Truy cập hiện tại 1.573