Tìm kiếm tin tức
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Sáng 11/11, thông tin từ đoàn học sinh Việt Nam tham dự tại cuộc thi Olympic Thiên văn và Vật lí thiên văn quốc tế (IOAA) 2018 tại Trung Quốc cho biết, đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 4 huy chương.
Không được lành lặn nhưng Huỳnh Thị Thảnh, 29 tuổi, ở thôn Hải Tân (xã Hương Bình, thị xã Hương Trà) vẫn theo đuổi giấc mơ của mình bằng đôi bàn chân không còn nguyên vẹn để khắc họa tình yêu, vượt lên số phận bằng nghị lực phi thường.
Lần đầu tiên, trên địa bàn huyện A Lưới có bể bơi, mang lại niềm vui, hữu ích cho trẻ em nơi miền núi cao xa xôi.
Gắn kết cộng đồng thông qua họ tộc tại địa phương là một trong những mô hình hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng đô thị văn minh được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy) triển khai trong thời gian qua.
Ngoài hoạt động chuyên môn, Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế không ngại khó khăn, vất vả, thường xuyên tổ chức những đợt khám, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo.
Với dự án “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu”, đội Pangolin gồm hai sinh viên Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng (ÐH Quốc tế RMIT Việt Nam) vừa giành giải ba Vòng chung kết khu vực cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN diễn ra tại Singapore.
Khi còn là sinh viên Học viện Âm nhạc Huế, sau những lần theo các đoàn thiện nguyện đến các vùng quê nghèo, thầy giáo Trần Văn Anh, giáo viên Trường THCS Phong Hòa, huyện Phong Điền đã có niềm đam mê giúp đỡ những thân phận nghèo.
Không hợp đồng lao động, không lương bổng, suốt 3 năm nay, có 50 phụ huynh ở Trường tiểu học Thượng Quảng (huyện Nam Đông) luân phiên nhau tự nguyện tổ chức bán trú cho 70 học sinh ở lại buổi trưa. Mô hình bán trú dân nuôi ở Nam Đông có sức hút “kỳ lạ” khiến tôi không thể không đến lần sau.
Nhiều già làng, trưởng bản ở A Lưới là đảng viên nhiều năm tuổi đảng đã trở thành những “cột mốc sống” mẫu mực chung tay xây dựng, bảo vệ biên giới, vun đắp tình hữu nghị láng giềng, góp phần tạo những chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Không cần không gian rộng lớn và kinh phí đầu tư sách, thư viện chuyền tay là mô hình mới mà Đại học (ĐH) Huế lần đầu tiên xây dựng nhằm phát triển văn hóa đọc trong sinh viên.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.142.839
Truy cập hiện tại 1.268