Tìm kiếm tin tức
Người trẻ yêu nước
Ngày cập nhật 03/07/2018

Thể hiện lòng yêu nước bằng tinh thần lập thân, lập nghiệp, ra sức bảo vệ Tổ quốc, xung kích vì cuộc sống cộng đồng... là những gì mà tuổi trẻ trong tỉnh đã thực hiện và cần tiếp tục phát huy.

 

Mùa hè này, tại huyện Phú Vang, các bạn trẻ có mặt ở nhiều nơi để thực hiện các công trình tình nguyện vì cộng đồng. Nhiều công trình như: “Con đường thanh niên”, “Lớp học đàn miễn phí” của Xã đoàn Phú Thuận, “Sân chơi cho thanh thiếu nhi” của Xã đoàn Phú Diên... tạo được dấu ấn đẹp trong lòng người dân.

Anh Trần Vận, đoàn viên Chi đoàn thôn Thanh Mỹ, xã Phú Diên cho biết: “Những ngày qua, theo dõi tình hình thời sự và được các anh chị cán bộ Đoàn tại địa phương giải thích, tôi đã hiểu rõ về Luật An ninh mạng nên yên tâm tin tưởng vào các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Là người trẻ, tôi chọn cách yêu nước bằng việc xung kích tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Đó là lý do từ nhiều năm nay, tôi chưa bỏ sót chiến dịch tình nguyện hè nào khi xã đoàn tổ chức”. 

Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng có sẵn điện thoại thông minh, anh Phan Văn Hồng, đoàn viên Chi đoàn thôn Lại Lộc, xã Phú Thanh vẫn cập nhật tình hình thời sự hàng ngày. Bày tỏ quan điểm của mình về hành động quá khích của một số người dân bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước để kích động, lôi kéo gây rối trật tự công cộng ở một số địa phương vừa qua, anh Hồng cho biết: “Tôi cho đó là những hành động nông nổi, thiếu hiểu biết và vi phạm pháp luật. Hiện cơ sở may của tôi đang tạo việc làm cho hơn 20 thanh niên nông thôn. Khi nắm bắt được vụ việc, tôi quán triệt ngay cho các nhân công tại cơ sở của mình và khuyên các bạn chăm chỉ làm việc, tăng thu nhập để nâng cao đời sống cho bản thân và gia đình, đó là hành động yêu nước nhất”.

Anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Huyện đoàn Phú Vang cho biết: “Qua facebook, chúng tôi đã chia sẻ, cung cấp những thông tin chính thống về một số vấn đề thời sự cho ĐVTN; đồng thời, tăng cường tổ chức các hoạt động hè, qua đó tuyên truyền, giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề mà các bạn đang quan tâm để tránh hiểu nhầm và mắc mưu kẻ xấu”.

Theo anh Nguyễn Văn Phương, Bí thư Thị đoàn Hương Thủy, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác nắm bắt, định hướng tư tưởng và dư luận xã hội trong thanh niên luôn được Thị đoàn Hương Thủy chú trọng thực hiện. Cán bộ đoàn chủ chốt từ thị xã đến các xã, phường đều được phân công trực tiếp đến tham gia sinh hoạt tại các chi đoàn nhằm kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng ĐVTN và tuyên truyền, vận động ĐVTN cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng gây rối, chia rẽ.

Nguyễn Văn Chính, đoàn viên phường Phú Bài chia sẻ: “Các buổi sinh hoạt chi đoàn tại phường đều được tổ chức vào ban đêm hoặc chủ nhật và được lồng ghép các tiết mục văn nghệ nên rất thú vị. Vì vậy, là công nhân khu công nghiệp Phú Bài nhưng tôi vẫn thường xuyên tham gia sinh hoạt đoàn tại địa phương”. Các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào đoàn anh Chính đều nắm rõ. Anh Chính bày tỏ: “Tôi phản đối những hành động quá khích như gây ách tắc giao thông, gây rối trật tự công cộng… của một số người ở các địa phương khác trong thời gian qua, đồng thời không bao giờ để kẻ xấu lợi dụng dưới bất cứ hình thức nào”.

Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Để ngăn chặn kẻ xấu tuyên truyền kích động, kêu gọi ĐVTN tụ tập, tuần hành trái phép liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng, vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức các buổi sinh hoạt, tọa đàm…, qua đó giúp ĐVTN có kiến thức và hiểu biết để cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn lôi kéo chống phá của các thế lực thù địch. Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt các cấp, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyên viên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chính thống để tuyên truyền cho ĐVTN. Trong đó, lưu ý các ĐVTN luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không tin, không truy cập và phát tán những thông tin xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta; chủ động đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, không để các thế lực thù địch lợi dụng mạng internet chống phá Đảng, những chính sách của Nhà nước ta. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận vụ việc, hành vi nào mang tính gây mất trật tự, trái pháp luật trong ĐVTN.

Nguồn: http://baothuathienhue.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.754.251
Truy cập hiện tại 806