Tìm kiếm tin tức
Tuổi trẻ Biên phòng “Nói không với thuốc lá”
Ngày cập nhật 06/06/2018

Thời gian qua, Đoàn BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có nhiều biện pháp “đẩy lùi” khói thuốc lá ra khỏi đơn vị. Nhờ sự kiên trì, bền bỉ; đến nay, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên đã từ bỏ hoàn toàn với thuốc lá.

 

Nói về nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá, Thượng úy Cao Quốc Giảng - Trợ lý thanh niên cho biết: “Chúng tôi triển khai thực hiện chủ trương này từ đầu năm 2016, đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Từ chỗ có trên 50% quân số hút thuốc lá, giờ chỉ còn vài trường hợp còn sử dụng, nhưng đã có kế hoạch từ bỏ. Chúng tôi tin tưởng, trong năm nay sẽ xây dựng thành công môi trường, đơn vị không khói thuốc lá”.

Vui vì những kết quả mà đơn vị đạt được, Thượng úy Cao Quốc Giảng cho biết thêm, thời gian đầu, việc thực hiện gặp không ít khó khăn. Có quân nhân cho rằng, làm như vậy sẽ vi phạm quyền tự do cá nhân... Trên tinh thần vừa tuyên truyền về tác hại của thuốc lá gây ra cho bản thân, gia đình, xã hội để mọi người tự ý thức từ bỏ, đơn vị vừa phối hợp với thân nhân, gia đình của cán bộ, đoàn viên thanh niên để cùng động viên chồng, con của họ từ bỏ thuốc lá. Đây là biện pháp rất hiệu quả.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An viết cam kết không hút thuốc lá

Cùng với các biện pháp tuyên truyền, vận động, tuổi trẻ Biên phòng cũng đã bám sát các quy định, chỉ đạo của cấp trên, xây dựng, trình Đảng ủy, chỉ huy các đồn thông qua và triển khai thực hiện quy định cấm hút thuốc lá tại đơn vị; có quy chế xử phạt nghiêm khắc đối với cán bộ, đoàn viên thanh niên nếu để xảy ra vi phạm. Quy định này nhận được sự đồng thuận rất cao trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, với 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên tự nguyện viết cam kết không hút thuốc lá. Việc đôn đốc, thực hiện quy định này được thực hiện thường xuyên, kiên trì, liên tục. Đối với những cán bộ, đoàn viên thanh niên vừa chuyển về đơn vị, các đồng chí cán bộ chỉ huy đã tiến hành gặp gỡ, trao đổi để viết cam kết thực hiện đúng quy định.

Để phát huy hiệu quả việc “đẩy lùi” thuốc lá ra khỏi đơn vị, tuổi trẻ Biên phòng rất chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; duy trì nghiêm kỷ luật Quân đội; tổ chức đều đặn nhiều hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao để tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Đoàn BCH BĐBP tỉnh

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.973.763
Truy cập hiện tại 1.392