Tìm kiếm tin tức
Quay lại12345Xem tiếp
Tin tức - Thời sự
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sự tham gia của 100 thanh niên, sinh viên có dự án, mô hình, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Lễ trao giải “Cánh én hồng” năm 2018 nhằm tuyên dương, khen thưởng những cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm tổng phụ trách Đội có thành tích đặc biệt xuất sắc.
Tháng 12-2018 tại Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên.
Tại buổi gặp mặt, đại diện một số công trình đã chia sẻ với lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo về quá trình nghiên cứu, thực hiện công trình cũng như những khó khăn và cảm nhận khi được lựa chọn vào Chung kết chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018.
Trong chặng đường phát triển của mỗi cá nhân, “Sinh viên 5 tốt” sẽ trở thành một trong những cơ hội đồng hành tốt để người trẻ đạt được ước mơ, khát vọng đã được xác lập trong hành trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11 hàng năm) kể từ khi ra đời đến nay đã được hơn 5 năm, là hoạt động có ý nghĩa trong đời sống xã hội.  
Sáng ngày 08/11, tại thành phố Huế, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với Cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Lê Mạnh Hùng, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS Lê Quang Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Lê Văn Lợi, Vụ Trưởng Vụ quản lý Khoa học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dự và chủ trì hội thảo.  
Vừa qua, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Sở Thông tin và truyền thông và Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU thứ 48 với sự tham dự của ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ban, ngành liên quan.
“Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” là chủ đề tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018 vừa được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát động tại huyện Phú Lộc vào sáng 7/11. Đến dự có các ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đây là chương trình thường niên nhằm mục đích tăng cường, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Đối với một ý tưởng/dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), nhu cầu về vốn trở nên cấp bách, là điều kiện tiên quyết để tồn tại trong giai đoạn trứng nước.
Startup Funding Camp 2018 là chương trình kết nối đầu tư dành cho các startup mang tầm cỡ quốc gia, hướng tới việc trở thành sự kiện đầu tư thường niên được mong đợi nhất bởi cộng đồng khởi nghiệp.
Có ý kiến cho rằng học sinh, sinh viên thì không nên khởi nghiệp vì còn non kinh nghiệm. Ngược lại, cũng có quan điểm quan trọng là tuổi nghề, không phải tuổi đời. Vậy độ tuổi có quyết định đến sự thành bại của một dự án khởi nghiệp?
Dự án “Nông nghiệp trực tuyến, đa dạng hóa phương thức mua bán, tư vấn về nông nghiệp” sẽ giải đáp những khó khăn mà người dân gặp phải hiện nay.
Trao đổi với Thừa Thiên Huế Cuối tuần, TS. Hoàng Kim Toản, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo (KNĐMST)- Đại học Huế (ĐHH) thẳng thắn: “Dù triển khai chậm hơn so với hai đầu đất nước nhưng mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các hạt nhân là doanh nhân khởi nghiệp chứ không chạy theo phong trào”.
Đây là ý tưởng khởi nghiệp mà team Liên Minh Xanh đã thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm cao tinh dầu Sao La vừa đoạt giải ba tại cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh năm 2018.
Ngắn gọn và rất tự tin, đó là thông điệp Nguyễn Văn Huân, người sáng lập dự án khởi nghiệp “Bản đồ đặc sản Việt Nam – VnSpecial” giới thiệu và mời gọi các nhà đầu tư. Dự án đang được nhóm tác giả hướng tầm nhìn trở thành một “bách khoa toàn thư” về đặc sản trong nước và quốc tế.
Chỉ có 6 tháng để đầu tư ý tưởng dự án phục hồi chức năng (PHCN) bằng ứng dụng công nghệ thông tin, thế nhưng nhóm sinh viên Đại học (ĐH) Huế đã vượt qua nhiều đối thủ trong và ngoài nước để giành giải ba cuộc thi Starup! Ý tưởng khởi nghiệp của Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF).
Sáng 16/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình việc làm và xuất khẩu lao động (XKLĐ) giai đoạn 2017-2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chủ trì hội nghị.
Vừa qua, hàng ngàn sinh viên, thanh niên, người lao động đội mưa đến dự Ngày hội Tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động lần thứ hai tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Dung.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Hoạt động Đoàn, Hội, Đội
Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã thành lập Đoàn Giám sát "việc thực hiện các quy định của pháp luật về bếp ăn của trường Mầm non có các lớp bán trú" đối với Trường Mầm non Hoa Anh Đào và Trường Mầm non Vinh Hiền (năm học 2018-2019).
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đội, thiếu nhi và Ban Chỉ huy các Liên đội trên địa bàn thị xã Hương Thủy, ngày 8 – 9/11/2018, Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2018 – 2019.
Chiều tối ngày 11/11/2018, UBH LHTN Việt Nam huyện tổ chức Lễ Bế Mạc giải bóng đá thanh niên tranh cúp Nguyễn Chí Thanh lần thứ III năm 2018.  
Thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018, ngày 09/1122018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018 tại Trường THPT Vinh Lộc với sự tham gia của hơn 600 ĐVTN.
Ngày 10/11/2018, không ngại điều kiện thời tiết khó khăn khi Huế đã vào mùa mưa, các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã đến xã nghèo Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế để khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho 200 bà con nhân dân.  
Nhằm trang bị, bồi dưỡng kiến thức về công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn. Ngày 7/11/2018, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn cơ sở năm 2018.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em thiếu niên nhi đồng khi bước vào năm học mới, Hội đồng Đội huyện A Lưới đã chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn toàn huyện đồng loạt tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2018 - 2019.
Tiếp tục thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng thời hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, an toàn; ngày 06/11 vừa qua, Ban Tổ chức Liên hoan Búp Sen Hồng lần thứ XXIV phối hợp với Thành Đoàn và Nhà Thiếu nhi Huế tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Búp sen hồng” cho gia đình em Trương Thị Bảo Trân.
Ngày 05/11/2018, Liên đội trường THCS Hà Thế Hạnh phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Phường Tứ Hạ đã tổ chức "Lễ ra mắt Liên đội tự quản về TTATGT và nói không với ma túy – Trường THCS Hà Thế Hạnh".
Ý thức được vai trò quan trọng của việc “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” và ý nghĩa của Ngày pháp luật (09/11), các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên ý nghĩa và nâng cao ý thức “thượng tôn pháp luật”.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Sáng 11/11, thông tin từ đoàn học sinh Việt Nam tham dự tại cuộc thi Olympic Thiên văn và Vật lí thiên văn quốc tế (IOAA) 2018 tại Trung Quốc cho biết, đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 4 huy chương.
Không được lành lặn nhưng Huỳnh Thị Thảnh, 29 tuổi, ở thôn Hải Tân (xã Hương Bình, thị xã Hương Trà) vẫn theo đuổi giấc mơ của mình bằng đôi bàn chân không còn nguyên vẹn để khắc họa tình yêu, vượt lên số phận bằng nghị lực phi thường.
Lần đầu tiên, trên địa bàn huyện A Lưới có bể bơi, mang lại niềm vui, hữu ích cho trẻ em nơi miền núi cao xa xôi.
Gắn kết cộng đồng thông qua họ tộc tại địa phương là một trong những mô hình hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng đô thị văn minh được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy) triển khai trong thời gian qua.
Ngoài hoạt động chuyên môn, Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế không ngại khó khăn, vất vả, thường xuyên tổ chức những đợt khám, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo.
Với dự án “Chinh phục các làn sóng thương mại toàn cầu”, đội Pangolin gồm hai sinh viên Nguyễn Văn Thuận và Mai Thanh Tùng (ÐH Quốc tế RMIT Việt Nam) vừa giành giải ba Vòng chung kết khu vực cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN diễn ra tại Singapore.
Khi còn là sinh viên Học viện Âm nhạc Huế, sau những lần theo các đoàn thiện nguyện đến các vùng quê nghèo, thầy giáo Trần Văn Anh, giáo viên Trường THCS Phong Hòa, huyện Phong Điền đã có niềm đam mê giúp đỡ những thân phận nghèo.
Không hợp đồng lao động, không lương bổng, suốt 3 năm nay, có 50 phụ huynh ở Trường tiểu học Thượng Quảng (huyện Nam Đông) luân phiên nhau tự nguyện tổ chức bán trú cho 70 học sinh ở lại buổi trưa. Mô hình bán trú dân nuôi ở Nam Đông có sức hút “kỳ lạ” khiến tôi không thể không đến lần sau.
Nhiều già làng, trưởng bản ở A Lưới là đảng viên nhiều năm tuổi đảng đã trở thành những “cột mốc sống” mẫu mực chung tay xây dựng, bảo vệ biên giới, vun đắp tình hữu nghị láng giềng, góp phần tạo những chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Không cần không gian rộng lớn và kinh phí đầu tư sách, thư viện chuyền tay là mô hình mới mà Đại học (ĐH) Huế lần đầu tiên xây dựng nhằm phát triển văn hóa đọc trong sinh viên.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Mô hình - Điển Hình - Tài năng trẻ
Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai. Những năm qua, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 6 còn phát huy tốt vai trò là đội quân công tác, hàng năm hàng trăm cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 6 đã về với các địa phương để giúp đỡ nhân dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực của cán bộ chiến sĩ Trung đoàn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần dám nghĩ dám làm và niềm đam mê đặc biệt với loài hoa súng, Đoàn viên Huỳnh Văn Khanh (29 tuổi, ở xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đã biến những thửa đất khô cằn ở vùng quê cát ven biển thành vườn ươm hoa súng rộng hơn 1 hecta. Hiện vườn có 100 loại với 50 màu sắc, thu nhập bình quân mỗi tháng trên 30 triệu đồng và tạo công ăn việc làm ổn định cho 3-5 lao động tại địa phương.  
Thượng úy Nguyễn Bá Truyền được đánh giá là một trong những đảng viên trẻ gương mẫu; là người đầu tiên nhận đỡ đầu cho một trẻ em mầm non khó khăn xã biên giới A Đớt, huyện A Lưới, khai sinh phong trào “Nâng bước em đến trường” trong toàn lực lượng bộ đội biên phòng Việt Nam.
Phong trào học tập và làm theo lời Bác được triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên đã có tác động tích cực đến đạo đức lối sống của nhiều bạn đoàn viên thanh niên. Và thầy giáo Nguyễn Ngọc Nghĩa chính là một hình ảnh đẹp cho phong trào này tại mảnh đất A Lưới.
Mỗi người một công việc, một cách làm khác nhau, song sau những năm tháng “bôn ba”, nhiều người trẻ đã trở về đánh thức tiềm năng của địa phương bằng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm có được. Họ là những ứng cử viên tiêu biểu đại diện cho thanh niên tỉnh thamgia giải thưởng Lương Định Của năm 2018 do Trung ương Đoàn tổ chức.
Lớn lên bên nồi cơm Ra dư của mẹ, bằng nồi canh sắn của bà, tình yêu với các món ăn truyền thống của chị Lê Thị Kim Thoa cứ lớn dần theo năm tháng. Quyết tâm làm giàu từ những món ăn dân dã của quê hương, chị Thoa đã quyết tâm khởi nghiệp với việc tạo ra một A Lá quán thu hút khách các nơi khi đến với A Lưới.
Trên cương vị Phó Bí thư Đảng ủy tăng cường xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, Trung tá Nguyễn Sỹ, cán bộ Đồn Biên phòng Hương Nguyên, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tích cực tham mưu cho Đảng ủy xã lãnh đạo phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập cho hộ nghèo…
Họ là 3 trong số 28 gương Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh xuất sắc được Tỉnh đoàn tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ giai đoạn 2013 - 2018. Bằng nhiệt huyết, tình yêu nghề, họ đã góp phần giúp các em học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ...
Giản dị, vui vẻ, hết mình với công việc là những lời nhận xét tốt đẹp của đồng nghiệp dành cho Trần Thị Cẩm Vân, Phó phòng Điều dưỡng, Bệnh viện (BV) huyện Quảng Điền.
Không chỉ học giỏi, Lê Khôi Anh, lớp 11 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, còn giành nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi. Mới đây, em đạt giải khuyến khích nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh để giúp cho bà con địa phương trồng lạc hiệu quả.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Văn hóa - Giải trí
Với sự xuất hiện của ca sĩ khách mời Đức Phúc, đêm chung kết tài năng sinh viên Đại học (ĐH) Huế 2018 Challenge Me Mobifone diễn ra vào tối 11/11 do công ty dịch vụ Mobifone khu vực 3 phối hợp ĐH Huế tổ chức càng hấp dẫn, thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia, cổ vũ.
Để mọi người được tiếp cận với những đầu sách hay, chất lượng, Công ty Cổ phần sách Alpha tổ chức chương trình Hội sách nửa giá.
Huế, cũng như những vùng, miền khác trên đất nước, có những sắc thái văn hóa địa phương độc đáo. Huế còn là kinh đô của nước Việt trong nhiều thế kỷ trước đây.
Không gian cà phê kết hợp với sách tuy không mới ở Huế nhưng nó là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn, là một nét riêng thú vị của vùng đất học xứ Huế.
Tối 31/10, nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar… trên khắp TP. Huế đã có nhiều hoạt động vui chơi nhân ngày lễ Halloween.
Chiếc du thuyền mang dáng vẻ truyền thống Huế kết hợp kỹ thuật hiện đại đã xuất hiện trên sông Hương trong sự hào hứng của cả du khách.
Khi công nghệ giải trí phát triển, các chương trình tuyên truyền lưu động (TTLĐ) trở nên kém hấp dẫn với người dân. Việc làm mới hình thức và nội dung tuyên truyền là yêu cầu cần thiết.
Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đang gìn giữ và bảo quản hơn 2.500 hiện vật liên quan đến triều đại nhà Nguyễn. Trong những kế hoạch đã được TS. Nguyễn Văn Cường dự kiến, lần lượt những cổ vật ấy sẽ được đưa về Huế trưng bày và giới thiệu.
Dù chưa đưa vào sử dụng nhưng sau khi hoàn thành các hạng mục xây lắp, cầu đi bộ ven sông Hương được lát bằng hàng ngàn thanh gỗ lim nhập khẩu từ Nam Phi đã thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương đến vui chơi, ngắm cảnh, chụp hình, nhất là các bạn trẻ.
Trải qua gần 250 năm những bom đạn lịch sử, đi cùng với thời gian năm tháng, nhưng sáu cột cầu vẫn sừng sững chống chọi với thời gian. Cầu ngói Thanh Toàn như một bức tranh sơn thủy hữu tình khiến bao nhiêu khách du lịch phải nao lòng.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Nhịp sống số - Khoa học Công nghệ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, từ ngày 9-11/11 tại Khách sạn Ashok ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ diễn ra chương trình “Thách thức công nghệ thông tin toàn cầu với thanh thiếu niên khuyết tật” (GITC - Global IT Challenge for Youth with Disabilities).
Những sản phẩm lợi thế sẽ được ưu tiên phát triển. Nghiên cứu cơ bản cũng thực hiện để chuẩn bị nguồn nhân lực.
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Điều này không chỉ đòi hỏi việc tái cấu trúc ngành nghề trong thời gian tới mà các trường cần có những điều chỉnh, thay đổi trong hoạt động đào tạo.
Vượt qua mặc cảm tật nguyền, người khiếm thị ở Thừa Thiên Huế nhập cuộc vào nhịp sống hiện đại 4.0, bằng “ánh sáng” của khối óc và đôi tay, bằng sự tự tin vào chính mình và niềm tin yêu cuộc sống.
Với VTV Travel và với một thiết bị cầm tay có kết nối internet, bất kỳ một du khách nào cũng có thể trải nghiệm kho video khổng lồ về du lịch.
Vừa qua, tại Brussels (Bỉ), PGS,TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã đại diện cho Việt Nam đón nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Vệ tinh quan sát trái đất 2019 – CEOS Chair 2019.
Chiều 19-9, vòng chung kết quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEAN Data Science Explorers – ASEAN DSE) do Quỹ ASEAN và SAP đồng tổ chức vừa kết thúc tại Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam.
Hoạt động này được Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế phối hợp Viện Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JAIST) tổ chức vào sáng 1/10.
Đó là chia sẻ của PGS.TS Trần Thị Cúc Hòa tại Chương trình Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn những công trình năm 2018 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với các cơ quan tổ chức; công trình của chị và nhóm tác giả một lần nữa được bình chọn là 1 trong 8 công trình được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 14.
Lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai Hội nghị mạng lưới các nhà khoa học nữ châu Á-Thái Bình Dương 2018 với sự tham dự của 300 trí thức, nhà khoa học.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kỹ Năng Thanh Niên
Người cán bộ Đoàn là thủ lĩnh của Thanh niên, để làm tốt nhiệm vụ đó họ phải là người có tâm huyết với nghề nghiệp hoạt động chính trị xã hội. Nắm vững phương pháp luận khoa học, có kiến thức xã hội đủ rộng.Thông thạo nghiệp vụ Đoàn - Hội và có kỹ năng công tác thanh thiếu niên.
Là một Bí thư chi đoàn chúng ta phải làm gì? Chúng ta phải làm như thế nào? Đã bao giờ bạn tự hỏi mình làm thế nào để chi Đoàn mình ngày càng vững mạnh hơn chưa?
Dù là loại phương tiện nào khi tham gia giao thông đều cần mỗi chúng ta chấp hành đúng quy định. Hãy sử dụng hình ảnh một cách thông minh để trở thành một tuyên truyền viên lan tỏa và nâng cao ý thức giao thông của mọi người nhé.
Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, cùng với các loại hình truyền thông khác, “Môn nói” ngày càng đóng vai trò tích cực. Muốn thuyết phục các bạn trẻ và công chúng nói chung, muốn truyền đạt các quan điểm đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, chủ trương công tác của Đoàn, Hội, mỗi cán bộ Đoàn trường học bên cạnh việc biết viết và biết tổ chức các hoạt động, cần phải biết nói, hơn nữa cần biết nói hay, nói giỏi.
Hoạt động Đoàn trong môi trường học đường nói chung và trong trường đại học nói riêng đòi hỏi người cán bộ Đoàn từ Chi đoàn đến Đoàn khoa hay Đoàn trường ngoài việc nắm chắc các nguyên tắc, quy định về tổ chức và hoạt động, còn phải có kiến thức xã hội phong phú; kỹ năng ứng xử linh hoạt. Bên cạnh đó, người cán bộ Đoàn cần có lý tưởng cách mạng trong sáng, niềm tin yêu mọi người; và nhất là phải có sự hiểu biết tốt về định hướng, qui chế, cơ cấu tổ chức. Đặc biệt, người cán bộ Đoàn phải hiểu về những người đồng chí, đồng sự của mình.
Một trong những vấn đề cấp bách hiện nay là nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội dành cho thanh niên.
Cốt lõi của những sự việc hay phải làm gì khi tổ chức sinh hoạt tập thể. Các em đã quá mệt mỏi với những bài vở, lý thuyết ở trong nhà trường rồi, nếu khi đến sinh hoạt mà gặp một anh chị Phụ trách cứ thao thao bất tuyệt hay một anh chị Phụ trách độc diễn suốt buổi sinh hoạt, chúng tôi tin rằng khó tồn tại lâu dài.
Đối với các nhà tuyển dụng thì một bảng điểm đẹp không phải là điều quan trọng họ cần ở sinh viên vừa tốt nghiệp. Vậy điều gì sẽ quyết định việc bạn nhận được công việc đầu tiên? Đó chính là 7 kỹ năng cơ bản sau đây.
Tuổi 20 là thời điểm nhiều người bắt đầu bước vào đời và tạo lập con đường cho riêng mình. Dù bạn có tiếp tục học đại học hay không thì những kỹ năng dưới đây luôn cần thiết.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Phóng sự
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Triển khai học tập Nghị quyết
Sáng ngày 9/8/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc và học tập, giáo dục pháp luật năm 2018; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn huyện nhiệm kỳ 2017-2022.
Vừa qua, tại hội trường Trung tâm Đào tạo, hơn 300 đoàn viên của Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế đã tham gia buổi học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế nhiệm kỳ 2017 – 2022; quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên do Ban Thường vụ Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức.  
Chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức trao giải tuần 1 và 2 Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.  
Sáng 20/6/2018, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.    
Chiều ngày 07/6/2018 Thị Đoàn Hương Trà tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Tỉnh đoàn lần thứ XV, Thị đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Chuyên đề 2018 và lồng ghép tuyên truyền luật an toàn giao thông.  
Ban Biên tập giới thiệu tài liệu Hỏi - đáp Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI 
Ban Biên tập xin giới thiệu Chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Ban Biên tập xin giới thiệu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI   nhiệm kỳ 2017 – 2022 
Tóm tắt Báo cáo chính trị trình bày phiên trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.143.011
Truy cập hiện tại 1.325