Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Phong trào “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường” - Kế hoạch nhỏ ý nghĩa lớn
Ngày cập nhật 09/01/2019

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 25/12/2018, các Liên đội trên địa bàn huyện đã thực hiện các chương trình, kế hoạch nhỏ nhằm giúp đỡ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Với hình thức vào mỗi tuần, các đội viên, học sinh tham gia phong trào bằng cách tiết kiệm tiền để nuôi heo đất vào sáng thứ hai sau giờ chào cờ. Số tiền nuôi heo đất của mỗi Liên đội sẽ được dùng để tặng quà, trao học bổng cho các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần hiếu học và  vượt khó biết vươn lên trong học tập .     

 

Để phong trào “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường” ngày càng đạt hiệu quả và duy trì tốt, các Liên đội trên địa bàn huyện thường xuyên tuyên truyền cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng về mục đích, ý nghĩa của phong trào, đồng thời biểu dương các cá nhân và tập thể tích cực tham gia phong trào.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức, xây dựng lối sống văn hoá học đường cho các em học sinh, đồng thời giáo dục các em học sinh biết sống tiết kiệm hơn, không tiêu xài hoang phí, biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

 Thông qua phong trào, đã góp phần giúp đỡ nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường. Số tiền nuôi heo đất thu được sẽ được trao tặng cho chính các em học sinh nghèo hiếu học tại liên đội mình.

Hội đồng Đội huyện

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.509.147
Truy cập hiện tại 145