Tìm kiếm tin tức
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh: Tổ chức lớp tuyên truyền đấu tranh tội phạm xâm hại tình dục trẻ em
Ngày cập nhật 09/08/2018

Trong thời gian vừa qua, tình hình tội phạm và các hành vi xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được bảo vệ, chăm sóc, sự phát triển và tương lai của trẻ em, gây bức xúc, lo lắng trong nhân dân.

Để chủ động giải quyết tình hình trên, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Đoàn trường THPT chuyên Quốc Học và CLB "Tuổi trẻ với pháp luật" tỉnh tổ chức lớp tuyên truyền phòng ngừa đấu tranh tội phạm và vi phạm xâm hại tình dục trẻ em cho cán bộ, giáo viên và ĐVTN trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Buổi tuyên truyền thu hút 100 ĐVTN tham gia. Nội dung tổ chức buổi tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, các mối nguy hiểm và các điều kiện, khả năng, hoàn cảnh dẫn đến trẻ em bị xâm hại; các loại hành vi xâm hại và hoặc có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh bị xâm hại, thực hành kỹ năng ứng phó, tự phòng ngừa, chống lại các hành vi xâm hại…

Thông qua buổi học, nhà trường sẽ nâng, ý thức trách nhiệm trong quản lý, giáo dục, chăm sóc con em mình nói riêng và trẻ em nói chung, đồng thời các bạn ĐVTN sẽ ý thức tự phòng ngừa, bảo vệ bản thân trước mọi tình huống.

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.973.630
Truy cập hiện tại 1.351