Tìm kiếm tin tức
Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019
Ngày cập nhật 04/03/2019

Nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn trường học, từ ngày 26/2 - 15/3/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thành lập 05 tổ công tác, tiến hành làm việc với các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Tại các buổi làm việc, các Đoàn trường học đã báo cáo việc triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2018 – 2019 tập trung vào các nội dung: Đánh giá việc thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Trường học năm học 2018 - 2019 tại đơn vị; tình hình thực tế đoàn viên thanh niên, thực hiện và quản lý công tác đoàn viên tại đơn vị; nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng, tình hình tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; chương trình rèn luyện đoàn viên; hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm đang sinh hoạt trong các trường học. Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên thanh niên nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học, việc triển khai thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”; công tác Đoàn vụ, công tác chuyển sinh hoạt Hè của các đơn vị. Những mô hình, giải pháp hiệu quả trong tổ chức hoạt động Đoàn tại các đơn vị; nắm bắt về chế độ, chính sách cho cán bộ Đoàn trường học.

Các tổ công tác làm việc trên tinh thần nắm bắt thông tin, trao đổi về những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Trường học năm học 2018 - 2019; nhu cầu, nguyện vọng, tình hình tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong khối Trường học; nắm bắt những mô hình, giải pháp hiệu quả trong tổ chức hoạt động Đoàn tại các Trường học; kiểm tra về chế độ, chính sách cho cán bộ Đoàn Trường học. Đồng thời, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để kịp thời đề ra những giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Trường học trong thời gian tới.

Qua công tác kiểm tra, các tổ công tác đã nắm bắt được tình hình khó khăn của một số đơn vị như: Số lượng đoàn viên, học sinh tại các Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên còn ít; việc triển khai văn bản của Đoàn cấp trên còn hạn chế; một số đơn vị chưa chủ động trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn thu hút đông đảo học sinh tham gia;…

Hồng Tuyết

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.357.408
Truy cập hiện tại 82