Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền: Hội nghị tập huấn phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý trong thanh thiếu niên
Ngày cập nhật 07/08/2018

Chiều ngày 06/8/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Quảng Điền tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý trong thanh, thiếu niên năm 2018 cho gần 250 đoàn viên thanh niên.

 

 

Xác định vấn đề phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; trong thời gian qua, tuổi trẻ Quảng Điền đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), ổn định tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn.

 ĐVTN là lực lượng nòng cốt, xung kích trong nhiều phong trào, hoạt động phát triển KT-XH. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận dễ bị ảnh hưởng bởi những lối sống thiếu lành mạnh, những suy thoái về đạo đức, dẫn đến một bộ phận thanh, thiếu niên ý thức chấp hành pháp luật còn hạn chế. Tình trạng thanh, thiếu niên phạm tội, vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội vẫn ở mức cao. Đối với tỉnh ta luôn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp như: Buôn bán ma túy, mua bán người, bắt cóc, chiếm đoạt phụ nữ, trẻ em, trộm cắp tài sản,... Các đối tượng vi phạm đa số là những người trẻ, trong đó có nhiều thanh, thiếu niên có tuổi đời còn rất trẻ. Trước yêu cầu cấp bách, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Quảng Điền đã cụ thể hóa, quán triệt và đẩy mạnh triển khai các hoạt động thiết thực, phong phú đến các cơ sở Đoàn.

Qua các hoạt động, đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã, số lượng thanh niên mắc tệ nạn xã hội cũng giảm đáng kể, góp phần giữ vững trật tự an ninh trên toàn huyện.

Huyện Đoàn Quảng Điền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.787.316
Truy cập hiện tại 463