Tìm kiếm tin tức
Tuyên truyền tiết kiệm điện cho đoàn viên, thanh niên
Ngày cập nhật 25/06/2018

Ngày 20/6, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế) triển khai nội dung lồng ghép tuyên truyền tiết kiệm điện và các dịch vụ điện năng trong chương trình tập huấn “Thanh niên khởi nghiệp” năm 2018, buổi tập huấn có hơn 100 đoàn viên tham gia.

 

Hơn 100 đoàn viên, thanh niên được tuyên truyền về cách tiết kiệm điện

Nội dung của buổi tập huấn, tập trung giới thiệu các chính sách, nguồn vốn, quỹ hỗ trợ cho việc khởi nghiệp, định hướng và giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài… Qua đó, góp phần thực hiện thành công đề án, mỗi đoàn viên, thanh niên phấn đấu thực sự là những tuyên truyền viên, xung kích đi đầu trong việc thi đua lao động sản xuất.

Bên cạnh đó, tại hội nghị các tuyên truyền viên của PC Thừa Thiên Huế đã truyền tải những kiến thức cũng như ý nghĩa của việc tiết kiệm điện và hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh; cách nhận biết, sử dụng các thiết bị, sản phẩm có hiệu suất năng lượng cao. Từ đó, nêu cao tinh thần của đoàn viên, thanh niên trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng. Đây là cách làm mới, lần đầu tiên được áp dụng tại PC Thừa Thiên Huế, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng.

Phát tờ rơi về tiết kiệm điện tại chợ thương mại huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế)

Được biết, nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện, những năm qua, PC Thừa Thiên Huế có tỷ lệ lượng điện năng tiết kiệm ngày càng cao, cụ thể: năm 2016, đã tiết kiệm được 19,15 triệu kWh; chiếm 1,84% so với thương phẩm, năm 2017, tiết kiệm được 21,326 triệu kWh, chiếm 1,37% so với điện thương phẩm. Trong 5 tháng đầu năm 2018 PC Thừa Thiên Huế đã tiết kiệm được 14,683 triệu kWh tăng 2,28% so với tỉ lệ tiết kiệm điện cùng kỳ.

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.158.689
Truy cập hiện tại 892