Tìm kiếm tin tức
Văn hóa - Giải trí
Việc tổ chức các cuộc thi về du lịch là giải pháp để quảng bá Huế sâu rộng và hiệu quả hơn.
Bên cạnh các nhãn hiệu truyển thống như Phúc Hưng, Thuận Long, Thanh Thúy… bánh trung thu sản xuất tại Huế còn hiện diện thêm các nhãn hiệu như Midori Sweets, Võ Hoàng Hà, Bếp và Bánh... Sự đa dạng của nguồn cung giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.
Sau gần hai năm phục dựng, nhà gươl (nhà sinh hoạt cộng đồng) của đồng bào Cơ Tu, thôn A Ka (xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông) đã được bàn giao cho bà con địa phương.
Các bộ tem về đề tài kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 như những nhân chứng lịch sử thể hiện quá trình hình thành và phát triển của nước Việt Nam sau nhiều năm đấu tranh đã giành được độc lập, chủ quyền dân tộc. 
Sáng 29/8, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh diễn ra hội thi tuyên truyền viên giỏi. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan “Đưa Thông tin về cơ sở” lần thứ X do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức.
Có ưu thế nghề thêu may áo dài truyền thống và luôn khát khao được làm việc có ích cho Huế, chị Nguyễn Thị Đoan Trang, chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Thêu May Đoan Trang (TP. Huế) đã cần mẫn tạo nên bộ sưu tập cung đình triều Nguyễn để giới thiệu với bạn bè gần xa về một Cố đô Huế đậm sắc màu văn hóa.
Lần đầu tiên tại Huế, cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí “Bước chân thiên thần” do Công ty CP VKSTAR phối hợp với Kids Music tổ chức để tìm kiếm những khuôn mặt sáng giá, tài năng, trí tuệ của các em nhỏ. Tối qua (25/8), đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh.
Triển lãm dự kiến diễn ra từ 7/9 đến 2/12, nhân dịp kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và 15 năm Nhã nhạc cung đình Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại.
Tối 21/8, trong không gian lắng đọng tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Ca Huế thính phòng tổ chức chương trình kỷ niệm 5 năm thành lập (20/8/2013 - 20/8/2018).
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống Huế một cách thiết thực và hiệu quả là đưa mọi người đến với di sản.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.753.758
Truy cập hiện tại 368