Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền: Tổ chức các lớp dạy bơi cho các em học sinh thời gian hè
Ngày cập nhật 16/06/2018

Huyện Quảng Điền là một vùng trũng, thường xuyên bị lũ lụt nên vấn nạn thương tích về đuối nước có thể xảy ra, do đó nâng cao kỹ năng về phòng chống đuối nước là vấn đề cấp thiết tại địa phương. Để kịp thời nâng cao kỹ năng về phòng, tránh đuối nước, Ban Thường vụ huyện Đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức triển khai mở các lớp tập huấn, dạy bơi cho các em học sinh các cấp trên địa bàn toàn huyện trong thời gian Hè.

 

Vào tháng 6 năm 2018 theo sự chỉ đạo của Huyện Đoàn Quảng Điền và Phòng GD&ĐT huyện, các Liên Đội đã phối hợp và tiến hành tổ chức các lớp dạy bơi theo kế hoạch tại các con sông và đầm phá Tam Giang ở những khu vực đảm bảo an toàn để tổ chức dạy bơi cho các em học sinh. Trong thời gian hè đã có 15/31 Liên Đội đã tiến hành tổ chức dạy bơi cho các em học sinh.

Theo dự kiến sau tháng 7/2018, các doanh nghiệp tại địa phương sẽ tiến hành xây dựng bể bơi di động để phục vụ cho việc nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em học sinh trên địa bàn huyện. Ban Thường vụ Huyện Đoàn và Phòng GD&DDT huyện sẽ tiếp tục tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức các buổi dạy bơi cho các em học sinh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp các em học sinh nâng cao các kỹ năng sống cho bản thân để có thể phòng tránh những tình huống xảy ra bất ngờ cho bản thân và mọi người xung quanh.

Huyện Đoàn Quảng Điền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.771.801
Truy cập hiện tại 1.115