Tìm kiếm tin tức
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Đối với một ý tưởng/dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), nhu cầu về vốn trở nên cấp bách, là điều kiện tiên quyết để tồn tại trong giai đoạn trứng nước.
Startup Funding Camp 2018 là chương trình kết nối đầu tư dành cho các startup mang tầm cỡ quốc gia, hướng tới việc trở thành sự kiện đầu tư thường niên được mong đợi nhất bởi cộng đồng khởi nghiệp.
Có ý kiến cho rằng học sinh, sinh viên thì không nên khởi nghiệp vì còn non kinh nghiệm. Ngược lại, cũng có quan điểm quan trọng là tuổi nghề, không phải tuổi đời. Vậy độ tuổi có quyết định đến sự thành bại của một dự án khởi nghiệp?
Dự án “Nông nghiệp trực tuyến, đa dạng hóa phương thức mua bán, tư vấn về nông nghiệp” sẽ giải đáp những khó khăn mà người dân gặp phải hiện nay.
Trao đổi với Thừa Thiên Huế Cuối tuần, TS. Hoàng Kim Toản, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo (KNĐMST)- Đại học Huế (ĐHH) thẳng thắn: “Dù triển khai chậm hơn so với hai đầu đất nước nhưng mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các hạt nhân là doanh nhân khởi nghiệp chứ không chạy theo phong trào”.
Đây là ý tưởng khởi nghiệp mà team Liên Minh Xanh đã thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm cao tinh dầu Sao La vừa đoạt giải ba tại cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh năm 2018.
Ngắn gọn và rất tự tin, đó là thông điệp Nguyễn Văn Huân, người sáng lập dự án khởi nghiệp “Bản đồ đặc sản Việt Nam – VnSpecial” giới thiệu và mời gọi các nhà đầu tư. Dự án đang được nhóm tác giả hướng tầm nhìn trở thành một “bách khoa toàn thư” về đặc sản trong nước và quốc tế.
Chỉ có 6 tháng để đầu tư ý tưởng dự án phục hồi chức năng (PHCN) bằng ứng dụng công nghệ thông tin, thế nhưng nhóm sinh viên Đại học (ĐH) Huế đã vượt qua nhiều đối thủ trong và ngoài nước để giành giải ba cuộc thi Starup! Ý tưởng khởi nghiệp của Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF).
Sáng 16/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình việc làm và xuất khẩu lao động (XKLĐ) giai đoạn 2017-2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chủ trì hội nghị.
Vừa qua, hàng ngàn sinh viên, thanh niên, người lao động đội mưa đến dự Ngày hội Tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động lần thứ hai tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Dung.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.142.987
Truy cập hiện tại 1.312