Tìm kiếm tin tức
Trên 28 nghìn lao động được giải quyết việc làm
Ngày cập nhật 17/10/2018

Sáng 16/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình việc làm và xuất khẩu lao động (XKLĐ) giai đoạn 2017-2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thời gian qua, toàn tỉnh đã thực hiện tốt việc gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu lao động. Hệ thống thông tin thị trường lao động ngày càng hoàn thiện. Các hoạt động của sàn giao dịch việc làm, ngày hội việc làm diễn ra thường xuyên, trở thành địa chỉ tin cậy của người lao động và người sử dụng lao động cũng như các cơ sở đào tạo.

Hoạt động XKLĐ bắt đầu có chuyển biến tích cực. Các cấp, các ngành trong tỉnh đã quan tâm lãnh chỉ đạo với nhiều giải pháp tổng hợp, sát thực tế và hiệu quả. Tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền về tận cơ sở, trong đó tập trung thông tin về chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động, kỹ sư, kỹ thuật viên đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài của Trung ương và địa phương.

UBND tỉnh đã phân bổ 3 tỷ đồng Trung ương bổ sung cho Quỹ quốc gia về việc làm và 12 tỷ đồng ngân sách tỉnh ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội để thực hiện cho vay tạo việc làm trong nước và XKLĐ.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 28.478 lao động. Về XKLĐ, từ năm 2017 đến nay, có 1.385 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tập trung ở các thị trường: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ả rập Xê út…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh, vấn đề giải quyết việc làm và XKLĐ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh hiện có của tỉnh.

Ông Nguyễn Dung đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục thu hút đầu tư, tạo môi trường thuận lợi, thực hiện cải cách hành chính, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động tham gia XKLĐ, xác định XKLĐ là một nhiệm vụ trọng tâm để giải quyết việc làm, xóa nghèo, làm giàu nhanh và hiệu quả.

Nguồn: http://baothuathienhue.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.696.039
Truy cập hiện tại 1.162