Tìm kiếm tin tức
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Sáng 24/9, Đại học (ĐH) Huế tổ chức chương trình giao lưu cùng Tiến sĩ (TS) Vũ Duy Thức với chủ đề “Khởi nghiệp và trí tuệ nhân tạo”.
Với ý tưởng đưa du lịch về với nghệ nhân làng nghề truyền thống bằng công nghệ tích hợp hỗ trợ, ý tưởng của nhóm Creative Tourism đã dành giải Nhất Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018. Chung kết Cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 10/9/2018.
Vừa qua Diễn giả Lê Đình Hiếu chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của bản thân với sinh viên ĐH Huế
Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, đưa khởi nghiệp vào chương trình đào tạo là chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), song theo các trường, đây là vấn đề không dễ thực hiện trong “một sớm, một chiều”.
Là những thanh niên sinh ra trên mảnh đất Thừa Thiên Huế sau ngày quê giải phóng, với khát vọng vươn lên và biết cách vượt qua gian khó, họ đã lập thân vững vàng trên mảnh đất “chôn nhau, cắt rốn”.
Nhằm ghi nhận, biểu dương những doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu, xuất sắc. Chiều ngày 27/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2018.
 Nhiều người trong cộng đồng khởi nghiệp đã dẫn câu nói nổi tiếng của ông Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới: “Nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình. Nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau”.
Lần đầu góp mặt tại cuộc thi “Star-up! Ý tưởng khởi nghiệp” do Tổ chức Đại học (ĐH) Pháp ngữ (AUF) mở ra, Đại học (ĐH) Huế có 4 nhóm sinh viên vượt qua vòng loại.
Đối với một nhà/nhóm khởi nghiệp còn non trẻ về kinh nghiệm, có rất nhiều vấn đề cần lưu ý. Theo chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Thu Trang (Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Cộng hưởng), ngay từ khi mới bắt đầu, các nhà/nhóm khởi nghiệp cần thống nhất rõ vai trò và mức cam kết của từng thành viên, thỏa thuận khi có thành viên rút khỏi nhóm, đăng ký sở hữu trí tuệ, quản lý tài chính…
Sáng 8/8, Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên cao đẳng khóa 8, Trung cấp khóa 17 và tổ chức ngày hội việc làm năm 2018.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.778.540
Truy cập hiện tại 2.435