Tìm kiếm tin tức
Tin tức - Thời sự
Khác với mọi năm, hoạt động tình nguyện hè (TNH) của đoàn viên, sinh viên (SV) các trường đại học (ĐH) năm nay tập trung theo hướng gắn với các chủ trương, hoạt động của tỉnh và lấy chuyên môn để giúp dân.
Chiều 5/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp phối hợp với Đại sứ quán Israel, Công ty CP Truyền thông Sun Bright và Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) tổ chức họp báo thông tin về Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt" 2019 với chủ đề Du lịch.
Sáng 07/07/2019 tại tiền sảnh Nhà truyền thống Đại học Huế đã diễn ra Lễ ra quân Chiến dịch sinh viên tình nguyện mùa hè xanh 2019. TS. Đỗ Thị Xuân Dung - Phó Giám đốc Đại học Huế và đồng chí Ngô Hà Trung - Trưởng ban Thanh niên trường học Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã tham dự lễ.
Sáng ngày 05/7/2019, tại hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16 khóa XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Bí thư về chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Dù chưa có nhiều khu vui chơi giải trí (VCGT) quy mô lớn, song gần đây UBND TP. Huế và các doanh nghiệp tư nhân đã đầu tư kinh phí xây dựng, nâng cấp một số địa điểm VCGT trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của các em.
Nhằm hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển cao đẳng, đại học (ĐH), năm nay toàn tỉnh có khoảng 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi và tiếp sức đến trường.
Hình ảnh các tình nguyện viên gắn với chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã trở nên quen thuộc và gần gũi trong các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi tuyển vào đại học trước đây. Mục tiêu của chương trình “Tiếp sức mùa thi” là bảo đảm các điểm thi, khu vực tập trung thí sinh và người nhà thí sinh đều có các đội hình tình nguyện hỗ trợ; đảm bảo toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi.
Công tác tuyên truyền phòng chống ma túy đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên ngày càng được quan tâm, nhằm giúp các em tránh xa tệ nạn này.
Đường dây nóng 0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76 của chương trình 'Tiếp sức mùa thi' sẽ hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Cán bộ trẻ sẽ có cơ hội dành giải thưởng tiền mặt, khóa học tiếng Anh online, hay tìm kiếm cơ hội tham gia vào các hoạt động quốc tế thanh niên tại cuộc thi Olympic tiếng Anh.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.681.585
Truy cập hiện tại 1.609