Tìm kiếm tin tức
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh
Ngày cập nhật 03/09/2019

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Ngày mất của Người, chiều 01/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ ở 112 Mai Thúc Loan, phường Thuận Lộc, thành phố Huế và thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

 
 

Di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 112 Mai Thúc Loan (số mới 158) là nơi Bác từng sống khi theo gia đình vào Huế lần thứ nhất, từ năm 1895 - 1901. Nơi đây được công nhận là Di tích Lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Đến thăm Nhà lưu niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên đoàn công tác cùng kính cẩn dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và thân sinh của Người; thành kính tưởng niệm và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, lãnh tụ xuất sắc của phong trào công nhân và giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn hứa luôn phấn đấu, ra sức phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, nỗ lực cống hiến vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập; nguyện đi theo con đường của Đảng và Bác Hồ đã vạch ra, sống, lao động học tập và rèn luyện để thực hiện thật tốt Di chúc vĩ đại của Bác. 

Viết vào sổ lưu niệm tại di tích, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi: "Đoàn của Trung ương và Chính phủ vô cùng cảm động được nghe lại cuộc sống của gia đình Bác Hồ và bản thân Bác Hồ tại ngôi nhà nhỏ bé và vĩ đại này. Nơi đây chắc chắn rằng đã góp phần hình thành nhân cách của Bác, về cuộc sống lầm than của dân tộc ta và ý chí giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ của thực dân phong kiến".

Thủ tướng mong Bảo tàng Hồ Chí Minh và tỉnh Thừa Thiên Huế giữ gìn di sản quý báu này để giáo dục cho lớp lớp thanh niên, thiếu niên và mọi người khi tham quan ngôi nhà này.

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh. Tại đây, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn đã giới thiệu đến Thủ tướng về quy trình hoạt động của trung tâm.

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh là đầu mối kết nối giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh.

Trung tâm triển khai nhiều dịch vụ giám sát đô thị thông minh, bao gồm: phản ánh hiện trường; nhóm giải pháp camera giám sát đô thị; thông tin cảnh báo, giám sát thông tin báo chí địa phương, giám sát dịch vụ hành chính công, giám sát quảng cáo điện tử, giám sát môi trường; giám sát an toàn thông tin;…

Trong đó, dịch vụ tiếp xúc với người dân nhiều nhất là phản ánh hiện trường. Người dân có thể phản ánh, kiến nghị về những bất cập trong đời sống xã hội với chính quyền trực tiếp bằng smartphone hoặc qua website của trung tâm, kèm theo hình ảnh, video hiện trường. Hệ thống camera được lắp đặt trên địa bàn tỉnh sẽ được chuyển dữ liệu về trung tâm. Hiện đã có hơn 80 đầu mối cơ quan xử lý những phản ánh trực tuyến của người dân thông qua trung tâm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, đánh giá cao mô hình hoạt động của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh. Bước đầu, mô hình hoạt động của Trung tâm đã phát huy tác dụng trong đời sống. Thủ tướng Chính phủ cho rằng, trên cả nước mô hình này một số nơi chưa làm được nhưng Thừa Thiên Huế đã triển khai mang lại hiệu quả thiết thực, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai mạnh mẽ và nhân rộng hơn nữa mô hình.

Một số hình ảnh Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh:

Tinhuytthue.vn (t/h)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.008.813
Truy cập hiện tại 665