Tìm kiếm tin tức
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà kiểm tra công tác triển khai Ngày Chủ Nhật xanh tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 12/03/2019

Sáng ngày 10/3, đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” tại các xã Phú Thanh, Phú Dương, Phú An, Phú Mỹ, huyện Phú Vang.

Trong đợt ra quân này, gần 400 cán bộ, ĐVTN và bà con nhân dân tại 11 xã của huyện Phú Vang đã ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng hoa, vớt bèo tây, chặt cây mai dương, xây dựng vườn ươm thanh niên,… Các hoạt động đã đem lại hiệu ứng tích cực. Tại các điểm ra quân, đồng chí Bùi Thanh Hà đã động viên và đánh giá cao công tác thực hiện của các địa phương, đơn vị cũng như những công trình phần việc cụ thế, thiết thực. Để việc thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” có hiệu quả sâu rộng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đề nghị, lãnh đạo chính quyền địa phương cần tổ chức các hoạt động làm vệ sinh môi trường có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là phải duy trì thường xuyên hàng tuần và sự vào cuộc của tất cả tổ chức chính trị xã hội; đồng thời cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, tạo thói quen cho người dân trong việc phân loại, bỏ rác đúng nơi quy định cũng như hạn chế sử dụng túi nilong khi đựng thực phẩm, vận động mỗi gia đình thực hiện chương trình sáng chủ nhật “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”.

Tại xã Phú Thanh, ngay sau Lễ phát động “Ngày Chủ nhật xanh”, đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Gia Công - Bí thư Tỉnh Đoàn đã cùng các đồng chí trong Đoàn kiểm tra, lãnh đạo huyện, xã đã đến thăm và động viên hơn 150 đoàn viên thanh niên và học sinh đang làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tại tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – trật tự trị an và khu vực gần UBND xã.

Sáng cùng ngày, tại xã Phú Dương, hơn 120 đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Phú Dương tiến hành ra quân vớt bèo tây khỏi thông dòng chảy tại sông Phổ Lợi dọc tuyến đường quốc lộ.

Cùng thời điểm hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Phú An tiến hành ra quân vệ sinh môi trường và diệt cây mai dương tại tuyến đường Đê ngăn mặn Tây Phá Đông.

Trong chuyến kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà cũng đã đến thăm mô hình tuyến đường thanh niên đẹp do Đoàn Thanh niên xã Phú Mỹ xây dựng và quản lý. Đây là một trong 20 tuyến đường thanh niên đẹp của toàn huyện được xây dựng vào năm 2018, qua đó đã trao đổi và chỉ đạo đoàn thanh niên toàn xã cần phải chọn những cây trồng thích hợp theo mùa và nhân rộng mô hình trong toàn xã. 

Phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" đang tạo được sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. 

Ban Công tác Thanh niên

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.361.234
Truy cập hiện tại 1.249