Tìm kiếm tin tức
Đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày cập nhật 28/01/2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019, nhằm đồng hành giúp đỡ cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động hỗ trợ đưa sinh viên nghèo về quê đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Ngày 19/1/2019, Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức chương trình “Tết ấm sinh viên 2019”, trao tặng gần 200 suất quà Tết với tổng giá trị gần 80 triệu đồng được huy động từ các nguồn lực hỗ trợ trong và ngoài trường cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, nhằm giúp các em có điều kiện đón cái Tết đầm ấm cùng gia đình.

Thầy Võ Tam – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y dược, Đại học Huế phát biểu chỉ đạo

Sáng ngày 20/01/2019, tại Hội trường tầng 9, Trường Cao đẳng Du lich Huế,  Đoàn trường Cao đẳng Du lịch Huế tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng sinh viên về quê đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019”. Sau gần 3 tháng phát động, chương trình đã vận động được hơn 30 triệu đồng để trao 47 suất quà đến với các em học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường.

Đại diện nhà trường trao quà cho các học sinh, sinh viên

Sáng ngày 22/01/2019, tại hội trường I, tầng 3, nhà hiệu bộ, Đoàn Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại Học Huế đã tổ chức chương trình trao tặng tiền hỗ trợ vé tàu xe cho 221 sinh viên ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết, tổng trị giá trên 44 triệu đồng.

Tiến sĩ Nguyễn Tình – Phó hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các sinh viên

Sáng ngày 23/01/2019, tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế, 150 sinh viên đến từ của 16 tỉnh, thành phố trong cả nước hiện đang học tại trường đã được nhà trường trao tặng vé xe để về quê ăn Tết. Tổng kinh phí chương trình khoảng 40 triệu đồng, được huy động từ sự đóng góp của các doanh nghiệp, cán bộ và sinh viên nhà trường. Kinh phí vé xe được hỗ trợ theo giá vé thị trường (từ 200.000 – 800.000 đồng, tùy địa phương). Ngoài ra, nhà trường cũng tặng quà cho 8 sinh viên ở lại Huế ăn Tết.

PGS. TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết

Chiều 24/1/2019, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức chương trình Tết Đoàn viên 2019, hỗ trợ quà và vé xe cho 105 sinh viên Trường đại học Khoa học. Mỗi suất quà gồm tiền mặt tương đương với giá vé thị trường (tùy từng địa phương) và một phần quà tết giá trị hơn 140 nghìn đồng. Tổng giá trị quà được trao gần 37 triệu đồng, vận động từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân, cựu sinh viên và các thầy cô, đơn vị trong trường.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế trao tặng quà và vé xe cho sinh viên

Sáng ngày 26/1/2019, trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức chương trình đưa sinh viên về quê đón tết “Xuân gắn kết, Tết sẻ chia” nhằm đưa sinh viên về quê đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019. Chương trình là sự hỗ trợ và sẻ chia, sự quan tâm đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế với các bạn sinh viên ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Chương tình “Xuân gắn kết, tết sẻ chia” tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

Sáng cùng ngày, trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình, ấm lòng quê Tết” đưa hơn 300 sinh viên về quê Tết miễn phí. Hoạt động này đã hỗ trợ một phần nào đó cho các em để về quê nghỉ Tết an toàn, ấm cúng và an vui cùng gia đình. Dịp này, nhà trường cũng đã trao 250 suất quà cho các sinh viên chế độ chính sách, hoàn cảnh khó khăn, sinh viên hoạt động phong trào tích cực.

Các chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn Tết tại trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế

Nhằm giúp đỡ và hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết. Đoàn – Hội trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức chương trình “Tết chia sẻ, gắn kết yêu thương”, hỗ trợ 60 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được về quê đón tết sum vầy ấm áp cùng gia đình.

 Chương trình hỗ trợ đưa sinh viên nghèo về quê đón Tết là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong Đoàn Thanh niên, thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên ở các cấp bộ Đoàn. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội đối với đoàn viên sinh viên, đặc biệt là những đoàn viên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Ban Thanh niên Trường học (Tổng hợp)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.357.351
Truy cập hiện tại 68