Tìm kiếm tin tức
Hơn 1000 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI, năm 2019
Ngày cập nhật 28/01/2019

Sáng ngày 28/01/2019, tại UBND phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI, năm 2019 thu hút hơn 1000 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình.

 

          Tham dự chương trình có đồng chí Trần Gia Công - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban Thị ủy Hương Thủy, các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các đồng chí Trưởng, phó các ban của Tỉnh Đoàn, đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Đặc biệt sự hiện diện có mặt của hơn 500 bạn đoàn viên, thanh niên các tầng lớp nhân dân về tham dự Chương trình.

            Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cho biết Thừa Thiên Huế là nơi có phong trào hiến máu tình nguyện sớm với nhiều mô hình như: "Ngân hàng máu sống", CLB “Sinh nhật hồng”, Đội thanh niên tuyên truyền hiến máu tình nguyện. Trong những năm qua, phong trào “Hiến máu tình nguyện” được triển khai sâu rộng và thu được kết quả trên các mặt, năm 2018 các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức 40 đợt hiến máu tình nguyện thu hút 9.782 ĐVTN tham gia, thu được 8.338 đơn vị máu. Thông qua Ngày hội, đồng chí  kêu gọi mỗi một cá nhân, mỗi một tập thể, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên hãy hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, coi đó là trách nhiệm, là bổn phận thiêng liêng của mình. Đồng thời quyết tâm chung lòng, chung sức để thổi bùng hơn nữa ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của yêu thương đối với cộng đồng xã hội.

Đồng chí Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu tại chương trình

           Thay mặt cho tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tham dự Chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ XI - năm 2019, bạn Trần Xuân Nghĩa, đoàn viên đoàn phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy kêu gọi các bạn trẻ hãy tích cực tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện, hãy đăng ký hiến máu và tham gia làm thành viên các Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, ngân hàng máu sống; tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân giúp họ vượt qua ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết.

           Nhằm ghi nhận đơn vị đăng cai tổ chức Chương trình củng như đã đồng hành phong trào Hiến máu tình nguyện, góp phần vào thành tích chung của toàn tỉnh. Ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương cho đồng chí Nguyễn Văn Phương -UVBCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Thị Đoàn Hương Thuỷ, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thị xã.

         Ngay sau Lễ phát động, 500 bạn đoàn viên thanh niên tiến hành các thủ tục hiến máu tình nguyện. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức thu về 329 đơn vị máu.

        “Chủ nhật đỏ” đã tạo được những chiến dịch truyền thông mạnh mẽ về hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin truyền thông, thu hút sự quan tâm của xã hội. Đồng thời, góp phần tích cực làm thay đổi nhận thức, huy động ngày càng nhiều người tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh:

Tuấn Anh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.357.355
Truy cập hiện tại 72