Tìm kiếm tin tức
Mô hình - Điển Hình - Tài năng trẻ
Chiều ngày 10/09/2019, Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “vì đàn em thân yêu” cho Đoàn xã Hồng Tiến với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể xã Hồng Tiến.  
Thời gian vừa qua, Huyện Đoàn Phú Vang đã chỉ đạo và phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đoàn viên thông qua việc xây dựng các CLB Tiếng Anh trong nhà trường.  
Trong thời gian qua, hoạt động Đội tại địa bàn dân cư là một vấn đề thực sự cần thiết đặt ra cho Hội đồng Đội tỉnh phải có nhiều hình thức tổ chức bổ ích để thu hút thiếu nhi tham gia. Do đó, Hội đồng Đội tỉnh đã xây dựng Kế hoạch trực tiếp chỉ đạo Hội đồng Đội các Huyện, Thị và Thành phố triển khai nhiều mô hình hoạt động, cách làm hay để đạt được những kết quả tích cực đem lại hiệu quả thiết thực cho thiếu nhi khi tham gia.  
Trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra dịch tả lợn Châu Phi. Qua nắm bắt tình hình thực tế, nguy cơ dịch bệnh đã có chiều hướng lây lan gây ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi lợn, đã có 9/9 huyện thị thành phố xảy dịch tả lợn Châu Phi. Phát huy vai trò xung kích của thanh niên, BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các huyện thị thành phố thường xuyên tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân hiểu rõ về dịch tả lợn châu Phi, mức độ nguy hiểm, các biện pháp xử lý và thời gian hỗ trợ của nhà nước đối với những trường hợp bị dịch.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hương Phong - một xã kinh tế mới được thành lập từ năm 1976, anh Nguyễn Đình Dũng là một trong những gương thanh niên điển hình dám nghĩ dám làm để phát triển kinh tế trên chính quê hương của mình.
Nỗ lực trong học tập, trong các hoạt động phong trào, đặc biệt với vai trò “thủ lĩnh” Câu lạc bộ (CLB) thiên văn, Huỳnh Văn Tú, học sinh lớp 12B3 Trường THPT Vinh Xuân, huyện Phú Vang thu hút đông đảo các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn cùng lan tỏa niềm đam mê bổ ích… Tú vinh dự sắp sửa được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Họ là 3 gương mặt trẻ xuất sắc đi đầu trong các lĩnh vực, góp phần xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.
“Tuổi đời còn rất trẻ, thời gian công tác ngắn nhưng Trung úy Lê Quang Dũng, cảnh sát khu vực Công an phường Phú Hội đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận"- Trung tá Nguyễn Quốc Long, Trưởng Công an phường Phú Hội, TP. Huế đánh giá.
“Đoàn Thanh niên xã Phú Mỹ là điểm sáng của huyện vì đã đoàn kết, tập hợp, phát huy được sức mạnh của đoàn viên, đi đầu trong các phong trào Đoàn, hoạt động xã hội, nhất là kết nối kịp thời để hỗ trợ những trường hợp khó khăn…”, anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Huyện đoàn Phú Vang nhận xét.  
Bã mía, thứ được coi là phế phẩm, chỉ có thể tận dụng cho trâu bò ăn hoặc phải đốt như một cách xử lý rác thải. Vậy nhưng, Mai Cao Kỳ Duyên và Ngô Thị Diễm Thúy, học sinh lớp 11B1, Trường THPT Phú Bài, đã biến chúng thành những vật liệu có tính năng chống thấm như sản phẩm bao bì, ly, cốc… thân thiện với môi trường.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.003.543
Truy cập hiện tại 910