Tìm kiếm tin tức
Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế khắc phục Dịch tả lợn Châu Phi
Ngày cập nhật 09/07/2019

Trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra dịch tả lợn Châu Phi. Qua nắm bắt tình hình thực tế, nguy cơ dịch bệnh đã có chiều hướng lây lan gây ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi lợn, đã có 9/9 huyện thị thành phố xảy dịch tả lợn Châu Phi. Phát huy vai trò xung kích của thanh niên, BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các huyện thị thành phố thường xuyên tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân hiểu rõ về dịch tả lợn châu Phi, mức độ nguy hiểm, các biện pháp xử lý và thời gian hỗ trợ của nhà nước đối với những trường hợp bị dịch.

Bằng nhiều hình thức khác nhau như thông qua hệ thống loa phát thanh của địa phương, qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, hệ thống loa phát thanh, các trang mạng xã hội, thực hiện quy tắc “5 Không” để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch tả lợn châu Phi theo khuyến cáo của Cục Thú y. Cụ thể, đề nghị người chăn nuôi, buôn bán, giết mổ thực hiện: không giấu dịch; không mua bán vận chuyển lợn bệnh lợn chết; không giết mổ tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

Nhiều cơ sở đã thành lập các đội hình Thanh niên tình nguyện trong hoạt động phối hợp với cơ quan chuyên môn, huy động lực lượng phối hợp với các ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh lây lan thành dịch ra cộng đồng; tham gia các chốt chặn cấm vận chuyển lợn, sản phẩm lợn ra vào vùng dịch tại địa phương; tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại các chợ, các điểm tập trung, khu chăn nuôi, trang trại...

Trong thời gian tới, để ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi không lây lan, bùng phát, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp triển khai các giải pháp đồng bộ và quyết liệt.

Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.003.707
Truy cập hiện tại 956