Tìm kiếm tin tức
Nam Đông: Tập huấn tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho đoàn viên thanh niên
Ngày cập nhật 02/11/2018

Chiều ngày 30/10/2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nam Đông, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Tập huấn tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho gần 100 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

 

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho ĐVTN về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội được các cấp, các ngành chức năng trong tỉnh, đặc biệt là Đoàn Thanh niên tích cực thực hiện. Tham dự và báo cáo chuyên đề tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong đoàn viên thanh niên tại lớp Tập huấn, đồng chí Hồ Quang Minh (Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế) đã cung cấp, truyền đạt các nội dung liên quan đến các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và biện pháp chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trong thanh thiếu niên. Qua đó, góp phần làm giảm nguy cơ phát sinh tội phạm, nghiện ma túy, xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn.

Bằng việc đa dạng hóa các nội dung, phương thức tuyên truyền vận động cán bộ, ĐVTN và các tầng lớp nhân dân tham gia những hoạt động phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội; tổ chức các cuộc thi về tuyên truyền, phòng, chống ma túy và tệ nạn ma túy. Trong đó, tập trung vào các khu vực trọng điểm, có tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội phức tạp, các đối tượng có nguy cơ sử dụng ma túy cao nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về thủ đoạn, quy luật hoạt động của tội phạm ma túy, cũng như tác hại của ma túy để có biện pháp phòng ngừa và mạnh dạn đấu tranh, tố giác. Từ đó góp phần làm giảm tệ nạn ma túy trong ĐVTN, đặc biệt là học sinh.

Tệ nạn xã hội đã và đang phá hoại sự phát triển bền vững, làm xói mòn các giá trị văn hóa, đạo đức, làm tan vỡ gia đình và đẩy lùi sự phát triển của xã hội. Ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội phải bắt đầu từ việc hình thành lối sống tích cực cho thế hệ trẻ, để các em học sinh, ĐVTN nhận thức rõ ràng tác hại của nó. Vì vậy, đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội là nhiệm vụ chung của mọi người, nhất là học sinh, ĐVTN.

Ban Thanh niên Trường học

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.360.970
Truy cập hiện tại 1.126