Tìm kiếm tin tức
Quay lại12345Xem tiếp
Tin tức - Thời sự
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 44 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, từ ngày 22 – 24/3 Giải quần vợt truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 - Tranh cúp VNPT đã diễn ra tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, quy tụ hơn 100 VĐV đến từ 19 CLB trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Liên đoàn quần vợt tỉnh Lê Trường Lưu đã đến dự.
Ngày 23/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã có buổi đi kiểm tra vấn đề vệ sinh môi trường và cảnh quan tại khu vực thuộc Đại nội Huế và xã Hải Dương, thị xã Hương Trà.
Trung ương Đoàn TNCS HCM đã ban hành kế hoạch xây dựng hình mẫu thanh niên thời đại mới có “Tâm trong-Trí sáng-Hoài bão lớn” giai đoạn 2018-2020.
Đó là chủ đề của chương trình do Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tổ chức sáng 23/3 tại Trung tâm Thể thao tỉnh với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở Đoàn.
Có lẽ, ở Việt Nam, cụm từ “tuyên truyền vận động” được nghe nhiều nhất. Mình khác nhiều nước là ở chỗ này. Tuyên truyền vận động có nghĩa là không bắt buộc, là nên làm một việc gì đấy. Không làm cũng chẳng sao!?
Cuộc thi nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.
Năm nay, từ 171 hồ sơ của 65 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Hội đồng xét chọn Giải thưởng đã lựa chọn 72 đại biểu xuất sắc để trao Giải thưởng Lý Tự Trọng.
Khi rác đang dần trở thành một vấn nạn thì các thông điệp, cuộc thi từ phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế như phong trào “Ngày chủ nhật xanh” và “thử thách dọn rác” cũng trở nên quyết liệt hơn.
Chiều ngày 16/03/2019, tại trường THPT Hương Giang huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 tốt” năm học 2018 – 2019 nhằm thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, tạo môi trường, động lực cho học sinh được học tập, phấn đấu và rèn luyện và chào mừng Kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2019).
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), Ban biên tập website doanthanhnien.vn trân trọng giới thiệu Bộ tư liệu ngắn và Tổng quan về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để các cấp bộ Đoàn sử dụng trong công tác tuyên truyền.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chủ nhật xanh
Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị đánh giá 02 tháng triển khai Đề án Ngày Chủ nhật xanh vào sáng ngày 21/3/2019, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh. Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban, ngành đoàn thể liên quan.
Sáng ngày 17/3/2019, các địa phương, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Trong dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã cùng với đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân huyện A Lưới tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đẹp cho đường làng, ngõ xóm. Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của ĐVTN và người dân trong việc bảo vệ môi trường, “Ngày chủ nhật xanh” đang được triển khai sôi nổi và lan tỏa rộng khắp.
Với mong muốn đảm bảo vệ sinh môi trường thông qua phong trào Ngày chủ nhật Xanh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hành động của cộng đồng, đặc biệt là lực lượng ĐVTN, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phong Điền đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn triển khai tốt các hoạt động ra quân Ngày Chủ nhật xanh, trong đó tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường.  
Sáng ngày 10/3/2019, tại hầu hết các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và bà con nhân dân tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”.  
Sáng ngày 03/3/2019, huyện Phú Lộc tổ chức Lễ phát động Ngày Chủ nhật xanh và ra quân Tháng Thanh niên năm 2019.  
Thực hiện Đề án tổ chức Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”  cuả UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng ngày 3/3/2019, Tỉnh Đoàn chỉ đạo Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với nhóm “Cám ơn dòng Hương” ra quân làm vệ sinh môi trường trên sông Hương, dọc hai bên bờ sông và tại các công viên dọc hai bên bờ sông Hương.  
Sáng 24/02, tại Ủy ban nhân dân xã A Ngo, Huyện Đoàn và Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Lễ phát động Ngày chủ nhật xanh và ra quân tháng thanh niên 2019 - Hành động để A Lưới thêm Xanh - Sạch - Sáng.
Xem tin theo ngày  
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Mùa tuyển sinh năm 2019, các cơ sở giáo dục thuộc Đại học (ĐH) Huế mở thêm các ngành đào tạo theo cơ chế đặc thù trong hai nhóm ngành được Chính phủ cho phép là du lịch và công nghệ thông tin.
Với nhiều chính sách hỗ trợ, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) ngày càng được nhiều người lựa chọn, giúp người lao động ổn định công việc. Tuy vậy, vẫn còn nhiều việc phải làm để nâng cao chất lượng của chương trình ý nghĩa này.
Vỏn vẹn 6 tháng từ khi hình thành ý tưởng, nhóm sinh viên Trường đại học (ĐH) Nông lâm, ĐH Huế đã hiện thực hóa mô hình khởi nghiệp tiềm năng, hiếm thấy ở Huế.
Chiều ngày 25/01/2019, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 8 khoá VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Mới ra trường, nhiều bỡ ngỡ khi tiếp cận thị trường lao động, cộng thêm không có định hướng nghề nghiệp cụ thể khiến nhiều ứng viên trẻ khó khăn trong quá trình kiếm việc.
Đó là chủ đề của diễn đàn khởi nghiệp được Đại học (ĐH) Huế tổ chức sáng 13/1, thu hút nhiều sinh viên có đam mê và mong muốn học hỏi các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia.
Cùng với sự phát triển ngày càng hoàn thiện của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, các doanh nghiệp khởi nghiệp có nhiều cơ hội để gõ cửa các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi cánh cửa ấy mở, doanh nghiệp khởi nghiệp có nhận được sự gật đầu của nhà đầu tư hay không, lại là câu chuyện khác.
Dù kinh doanh mặt hàng nào, sản phẩm gì cũng phải hướng đến chất lượng, phụng sự khách hàng là tâm sự của Nguyễn Văn Lộc- Giám đốc Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Quốc Trung-về chặng đường khởi nghiệp cam go...
Hoạt động này được Đại học (ĐH) Huế tổ chức vào sáng 24/12, tại Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo ĐH Huế (20 Lê Lợi, TP. Huế). Ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.
Thừa Thiên Huế đã có nhiều chính sách thể hiện sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐM). Tuy nhiên, tinh thần khởi nghiệp của nguồn nhân lực vẫn còn hạn chế.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Hoạt động Đoàn, Hội, Đội
Hòa trong không khí tươi vui Tháng thanh niên của tuổi trẻ cả nước, chiều ngày 25/3/2019 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Buổi tọa đàm có sự tham gia của hơn 30 đồng chí cán bộ Đoàn cấp huyện.
Sáng 23/3/2019, Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức tập huấn tuyên truyền An toàn giao thông cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong bệnh viện tại hội trường Trung tâm Đào tạo
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế cùng với các Đoàn viên thanh niên Trung tâm Điều trị Theo yêu cầu & Quốc tế đã tổ chức dâng hoa tại Khu lưu niệm Bác Hồ tại làng Dương Nổ, huyện Phú Vang vào sáng ngày 24/3/2019.
Nhằm tuyên truyền cho ĐVTN thay đổi nhận thức về nghề nghiệp, lập nghiệp, qua đó, định hướng giúp ĐVTN có cơ hội lựa chọn các công việc phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, góp phần cải thiện kinh tế, chiều ngày 23/3/2019, tại hội trường UBND xã Vinh Hải, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức “Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động năm 2019”.
Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và trong khuôn khổ các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà một số gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Hưởng ứng cuộc thi “Thách thức để thay đổi” năm 2019 của Ủy ban Nhân dân tỉnh triển khai cũng như phong trào “Challenge For Change” đang được các bạn trẻ thực hiện, nhằm tuyên truyền sâu rộng nâng cao nhận thức và ý thức của người dân, nhất là các bạn đoàn viên thanh niên cùng chung tay góp sức thực hiện hiệu quả đề án "Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng". Chiều ngày 21/3/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Vang đã tiên phong thử thách tiến hành dọn dẹp bãi rác tại rừng dương phòng hộ bãi biển Phú Thuận, xã Phú Thuận. Địa điểm được chọn đây đa phần là những rác thải sinh hoạt mà các hộ dân và các quán nhậu quanh đó đổ ra.
Chiều ngày, ngày 24/3/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Vang trực tiếp chỉ đạo Đoàn thanh niên các xã Cụm 2 – Phú Vang tổ chức chương Ngày Đoàn viên năm 2019 chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Đây là một trong những hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Đoàn các xã Phú Mậu, Phú Thượng, Phú Mỹ, Phú An, Phú Thanh, Phú Dương trong những năm vừa qua.
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019); Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời nhằm tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn Khối. Sáng ngày 23/3/2019, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức “Ngày hội đoàn viên” năm 2019.
 Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2019 do Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà phát động tổ chức. Vừa qua, tại trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh – Phường Hương An, Hội đồng Đội Thị xã Hương Trà đã tổ chức điểm Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm học 2018 – 2019 với sự tham gia của gần 400 em Đội viên đến từ hai liên đội Tiểu học Hương An và THCS Nguyễn Đăng Thịnh.
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của tuổi trẻ trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chính Minh; Vừa qua, tại Khu vui chơi – Giải trí An Nhiên, Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà đã tổ chức Chương trình "Ngày hội Đoàn viên” năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Hương Trà nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với sự tham gia của gần 300 đoàn viên, thanh niên.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp
Chiều ngày 26/2, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hương Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là xã được huyện Đoàn Nam Đông chọn làm điểm để tổ chức Đại hội.
Sáng ngày 26/1/2019, Hội LHTN Việt Nam huyện chỉ đạo Hội LHTN Việt Nam xã Quảng Thái tổ chức Đại Hội điểm Hội LHTN VIệt Nam khối xã, thị trấn.  
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019, được sự chỉ đạo của BTK Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Điền đã chỉ đạo các cơ sở Hội trên địa bàn huyện tiến hành Đại hội theo đúng thời gian. Thành lập Tổ giúp việc để giúp 02 đơn vị đại diện Khối trường học là trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Khối xã, thị trấn là đơn vị Quảng Thái để tiến hành Đại hội điểm.
Sáng ngày 20/01/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Phú Diên, huyện Phú Vang tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Phú Diên lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Vang; lãnh đạo chính quyền cấp xã và 45 thanh niên xã.  
Chiều ngày 12/01/2019, tại trường THCS Tôn Thất Bách, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, Hội LHTN Việt Nam xã Hương Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hương Thọ lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019 - 2024, tham dự Đại hội có 60 đại biểu được triệu tập.
Xem tin theo ngày  
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
“Không kỳ thị, giúp họ rời xa cái chết trắng”. Đó là tâm niệm lâu nay của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ Phòng khám Chuyên khoa và Điều trị nghiện chất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.
Cuối tháng 8/2018 đến nay, Hội LHPN phường Thuận Thành (TP. Huế) tiếp nhận hơn 13 triệu đồng từ chương trình thu gom phế liệu. Đây là cách làm hay, vừa giúp chị em phụ nữ nghèo, vừa bảo vệ môi trường.
Hàng loạt dự án lớn được triển khai, cùng với đó là quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc hỗ trợ các dự án triển khai thuận lợi, không lâu nữa, du lịch tại Cảnh Dương - Lăng Cô hứa hẹn sẽ bừng sáng và “hình hài” khu du lịch quốc gia sẽ sớm hiện hữu.
Cứ cuối tuần, ba chàng trai Nhật Quang, Quốc Bảo và Thanh Hải lại có mặt tại địa điểm tập luyện. Đúng 7 giờ 30 phút, họ cho học viên của mình khởi động, sẵn sàng thực hiện các bài tập rèn luyện thể lực, trí lực. Những học viên nhí “lon ton” xếp hàng, vặn mình tại Hue Power – nơi rèn luyện thể chất mới lạ dành cho các em nhỏ.
Sáng 11/2, tại Trường THPT chuyên Quốc Học, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương những học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Đến dự có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.
Chăm lo, hỗ trợ người nghèo đón tết trở thành nét đẹp truyền thống, không chỉ ấm lòng người nhận, mà còn tô đậm thêm đạo lý “tương thân tương ái”.
Bên trong ví có nhiều tiền Việt Nam đồng, Đô-la Úc, Hong Kong, Mỹ và Singapore, cùng một giấy chứng minh nhân dân mang tên Trần Đăng Ng.
Không “lép vế” trước những đơn vị mạnh, các sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế đã vượt qua hàng loạt đối thủ để lọt vào top 3 và mang về nhiều giải tại Giải thưởng Loa Thành.
Hai vợ chồng anh Nguyễn Đình Thanh và chị Nguyễn Thị Hà, mỗi người đều có một cánh tay kém hoàn hảo, thế nhưng khi ghép lại, họ trở thành đôi tay vững chắc của nhau.
Hàng trăm học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh tập trung chủ yếu ở các trường thuộc xã còn nhiều khó khăn. Rõ ràng, chỉ cần học sinh quyết tâm, chịu khó, giáo viên có phương pháp, con đường chinh phục tri thức sẽ không xa đối với học sinh bất kể vùng, miền.
Các tin khác
Xem tin theo ngày